Học sinh ở Khánh Hoà ‘chui’ hầm đường sắt tới trường

Khi tàu chạy qua, bọn em vác xe đạp nép vào một bên hầm để tránh. Ban đầu thấy tàu rất sợ, nhưng đi nhiều cũng quen”, một học sinh lớp 7 kể.

 Học sinh ở Khánh Hoà ‘chui’ hầm đường sắt tới trường Học sinh ở Khánh Hoà ‘chui’ hầm đường sắt tới trường

Học sinh ‘chui’ hầm đường sắt ở xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang, Khánh Hòa) để tới trường – Ảnh: T.THỊNH

Khu vực hầm đường sắt ở xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang, Khánh Hòa) mỗi ngày có hàng chục chuyến tàu Bắc – Nam qua lại. Tuy nhiên, hằng ngày lại có rất nhiều học sinh ở đây đến trường bằng cách băng qua… hầm đường sắt.

Sự việc nguy hiểm này diễn ra sau khi cầu Phú Kiểng – nối từ bờ sông Cái thuộc các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Trung sang trung tâm TP Nha Trang nhanh nhất – bị bão số 12 đánh sập.

Không còn cầu qua lại, để không trễ giờ học, gần một tháng nay hàng trăm học sinh ở Vĩnh Ngọc chọn cách “chui” hầm đường sắt.

Em Lê Huỳnh Phú, học sinh lớp 7 Trường THCS Cao Thắng, kể: “Mỗi ngày tụi em học hai ca, đi qua hầm đường sắt buổi sáng, trưa. Khi gặp tàu chạy qua, bọn em sẽ vác xe đạp nép vào một bên hầm để tránh. Đường hầm dài chừng 30m, ban đầu thấy tàu rất sợ, nhưng đi nhiều cũng quen”.

Theo ông Lê Văn Mỹ – chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, những năm trước các cơ quan chức năng đã đề nghị một khu du lịch mở lối đi gần đường sắt cho các học sinh dễ qua lại. Tuy nhiên năm nay chưa mở lại được nên mới xảy ra tình trạng trên.

Hiện tại, UBND TP Nha Trang đã có văn bản duyệt việc cấp ghe, tàu đảm bảo tiêu chuẩn để đưa học sinh, người dân qua sông Cái được an toàn. “Đồng thời đề nghị khu du lịch mở lối đi gần đường sắt cho học sinh đi lại” – ông Mỹ nói.

Với việc làm lại cầu Phú Kiểng, theo ông Mỹ, nếu thời tiết thuận lợi đến 15-12 các chủ đầu tư sẽ tiến hành thi công.