Ngỡ ngàng vẻ đẹp của Sapa mùa đông

Sapa là thiên đường tuyết của Việt Nam. Theo thông tin từ đài khí tượng thủy văn, năm nay nhiệt độ đủ lạnh để Sapa có thể xuất hiện tuyết rơi. Đây là tín hiệu vui cho những ai đang chờ đón một lần trong đời được làm người tuyết hay chơi ném tuyết ở Việt Nam.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp của Sapa mùa đông Ngỡ ngàng vẻ đẹp của Sapa mùa đông

Vẻ đẹp của Sapa

Sapa mang vẻ đẹp của vùng núi cao Tây Bắc. Mỗi khi mùa đông đến Sapa ẩn trong làn sương trắng đẹp như một bức tranh lãng mạn, thanh bình. Và trong thời gian này, người dân ở Sapa đang háo hức đón lễ giáng sinh và năm mới sắp đến. Khắp các con đường đều trang trí cây thông Noel. Mọi người nô nức rủ nhau đến Sapa du lịch để được mặc những chiếc áo ấm, đội nón len đủ màu sắc và được tận hưởng cảm giác run lên vì lạnh. Nếu có cơ hội được đi chợ Sapa hay đi lễ Nhà Thờ Đá mới có thể tận hưởng được hết bầu không khí nhộn nhịp, tươi vui trong mùa giáng sinh này.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp của Sapa mùa đông Ngỡ ngàng vẻ đẹp của Sapa mùa đông

Theo dự báo thì từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, tại thị trấn Sapa, tuyết sẽ phủ trắng các ngôi nhà và con đường như mùa đông ở các nước châu Âu. Những địa điểm sẽ có tuyết rơi nhiều và đẹp nhất là Thác Bạc, đèo Ô Quy Hồ, núi Hàm Rồng, Sân Mây, Y Tý. Với khung cảnh như thế, du khách sẽ thỏa sức chơi đùa, chụp ảnh và tận hưởng tiết trời hiếm có này.

Trên đỉnh núi Fansipan

Chắc hẳn khi đến Sapa du khách sẽ không bỏ qua cơ hội được chinh phục đỉnh núi cao nhất Việt Nam này. Đó sẽ trở thành một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi. Trong mùa đông, các cây cối trên đường lên núi phủ một lớp băng trong suốt khiến nhiều người vô cùng thích thú. Đứng ở trên đây, mọi người có thể đưa tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ và những mái nhà tuyết phủ trắng xóa.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp của Sapa mùa đông Ngỡ ngàng vẻ đẹp của Sapa mùa đông

Theo Tinsao