Nhập viện ngay sau khi uống trà sữa Đài Loan

Ở tỉnh Khánh Hòa đã có một bệnh nhân nữ nhập viên trong tình trạng khẩn cấp do bị ngộ độc thực phẩm và nguyên nhân được cho là uống trà sữa Đài Loan.

Nhập viện ngay sau khi uống trà sữa Đài Loan Nhập viện ngay sau khi uống trà sữa Đài Loan

Chiều ngày 17/1, bác sĩ Trần Minh Thành – Khoa Hồi sức Tích cực- Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho hay bệnh viện vừa tiếp nhận một ca ngộ độc thực phẩm sau khi uống trà sữa Đài Loan. Bệnh nhân là cháu Trần Tú Uyên (sinh 2004), ở xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa nhập viện trong tình trạng đau bụng quằn quại kèm theo các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, sốt cao.

Các bác sĩ cho biết đây là một ca ngộ độc rất nghiêm trọng, sau khi tích cực hồi sức cấp cứu và làm các xét nghiệm cần thiết, kết quả cho thấy bệnh nhân bị suy thận, suy gan, rối loạn đông cầm máu, nhiễm trùng tiêu hóa nặng.

Nhập viện ngay sau khi uống trà sữa Đài Loan Nhập viện ngay sau khi uống trà sữa Đài Loan

Người nhà của bệnh nhân kể lại, sau khi uống trà sữa Đài Loan thì cháu bị nôn ói không ngừng và có thấy các hạt màu xanh nghi là thạch trà sữa. Mặc dù các triệu chứng xuất hiện từ chiều ngày 11/01 và người nhà đã đưa bé đi khám ở nhiều phòng khám gần đó nhưng tình trạng không hề thuyên giảm.

Nhập viện ngay sau khi uống trà sữa Đài Loan Nhập viện ngay sau khi uống trà sữa Đài Loan

Các chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên, hiện nay các quán bán trà sữa Đài Loan mọc lên ngày càng nhiều và nguyên liệu làm trà sữa lại không rõ nguồn gốc. Nếu bất kì ai có những dấu hiệu như trên, cần được đưa đến bệnh viện uy tín để điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, mọi người cần hạn chế uống trà sữa. Gần đây nhất có thể thấy trà sữa Heekcaa bị công an tịch thu hơn 2000 gói nguyên liệu do không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Theo Tinsao