Những cách chế biến tỏi để không gây hại cho sức khỏe

Tỏi được coi như một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến tỏi sao cho phát huy tối đa được những công dụng ấy.

Hãy tham khảo một vài điều chú ý khi chế biến tỏi dưới đây nhé!

Không nấu tỏi ở nhiệt độ cao

Tỏi thường xuyên được sử dụng làm gia vị trong nấu nướng để tăng độ thơm ngon của món ăn. Tuy nhiên khi chế biến tỏi ở nhiệt độ cao như vậy làm mất đi thành phần có nhiều công dụng tên là allicin. Allicin là một trong những chất có chứa lưu huỳnh với khả năng làm giảm mỡ trong máu, ngăn máu bị đông, giữ cho huyết áp không bị tăng, chống ung thư, chống oxy hóa và có tác dụng diệt khuẩn. Chính vì vậy khi nấu tỏi ở nhiệt độ cao làm công dụng của tỏi bị giảm.

Những cách chế biến tỏi để không gây hại cho sức khỏe Những cách chế biến tỏi để không gây hại cho sức khỏe

Không dùng tỏi dạng nén

Nhiều người không thích mùi tỏi nên đã né tránh bằng cách dùng một số sản phẩm được chế biến từ tỏi như viên thuốc tỏi, tuy nhiên công dụng không thể nào sánh được với tỏi tươi.

Những cách chế biến tỏi để không gây hại cho sức khỏe Những cách chế biến tỏi để không gây hại cho sức khỏe

Các khí có mùi sẽ bị mất đi khi tỏi được sấy khô hay nấu chín. Nếu ghét mùi tỏi tươi, bạn có thể dùng chúng chung với mật ong để hạn chế bớt.

Không ăn tỏi khi đói bụng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn tỏi trong lúc bụng đói có thể gây ra các triệu chứng như nôn ói, đầy hơi và các căn bệnh về đường ruột.

Không dùng tỏi cho người huyết áp thấp

Những người huyết áp thấp ăn tỏi thì tình trạng bệnh sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Ngược lại, chế biến tỏi với các loại thực phẩm bổ dưỡng lại rất tốt cho người bị huyết áp cao.

Những cách chế biến tỏi để không gây hại cho sức khỏe Những cách chế biến tỏi để không gây hại cho sức khỏe

Theo Tinsao