Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là một mỹ phẩm “vật bất ly thân” của nhiều bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng cho dù có thường xuyên sử dụng kem chống nắng thì bạn cũng khó lòng đảm bảo làn da đã được bảo vệ tuyệt đối. Dưới đây chính là những sai làm khi sử dụng kem chống nắng khiến làn da ngày càng xỉn màu

Không thoa kem chống nắng hằng ngày

Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng kem chống nắng khi đi biển, chơi thể thao hay hoạt động nhiều tiếng đồng hồ ngoài trời nhưng lại không biết rằng đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Kem chống nắng không phải dùng để đối phó với cái nắng khắc nghiệt, gay gắt mà thực ra là để chống chọi với các tia cực tím vô hình như hết sức nguy hiểm. Tia UVA là chính là thủ phạm gây sạm da, lão hóa da. Trong khi đó tia UVB là nguyên nhân gây ra cháy nắng, bỏng rát, thậm chí còn có thể gây ung thư da. Những tia cực tím này luôn có mặt mỗi sáng bất kể trời nắng hay trời mưa do đó bạn phải chăm chỉ dùng kem chống nắng hằng ngày.

Không kiên nhẫn chờ kem phát huy tác dụng

Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Rất nhiều người vừa thoa kem chống nắng xong đã ra đường ngay. Điều đó chỉ khiến bản thân tốn tiền và tốn thời gian vô bổ khi thật chất kem chống nắng không thể phát huy tác dụng ngay lập tức . Các chuyên gia làm đẹp luôn nhấn mạnh rằng phải thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài để kem có điều kiện thẩm thấu hết vào da và phát huy tác dụng triệt để.

Bôi kem không đủ liều lượng

Bạn có thể tiết kiệm kem nền, kem dưỡng…nhưng với kem chống nắng thì tuyệt đối không! Mỗi tế bào da đều cần được che phủ mỗi ngày, không nên vì tiết kiệm mà dùng quá ít kem chống nắng sẽ khiến kem phát huy tác dụng không đều, khiến da không đều màu và dễ bị đen da. Để có thể bôi được nhiều kem chống nắng nhưng không khiến da bị bí bách thì bạn hãy bôi 2-3 lớp mỏng, lớp này chồng lớp kia và bôi cách nhau 2-3 phút.

Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Không để tâm đến chỉ số SPF

Không có một quy tắc hay chỉ số vàng nào về SPF cả. SPF 60 không có nghĩa là sẽ chống nắng gấp đôi hay kéo dài thời gian sử dụng gấp đôi SPF 30. Hầu hết các chuyên gia da liễu đều khuyên nên dùng kem chống nắng với chỉ số SPF 30 trở lên bởi chỉ cần SPF 30 đã chặn được 96% tia UVB gây hại.

Quá tin tưởng vào khả năng chống thấm nước

Rất nhiều kem chống nắng đi biển có ghi waterproof hoặc water resistant nhưng không có nghĩa bạn có thể thoải mái thoải mái chơi đùa, ra mồ hôi, bơi lội mà không thoa lại kem chống nắng. Các chỉ số chống thấm nước thường chỉ có hiệu lực trong thời gian nhất định nên bạn hãy chú ý hướng dẫn trên bao bì và thoa kem ngay sau khi nó hết công dụng nhé.

Thật sự việc sử dụng kem chống nắng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bài viết đã chỉ ra những sai lầm hay gặp phải trong việc sử dụng kem chống nắng để giúp bạn có cách sử dụng đúng đắn và có hiệu quả hơn.

Theo Tin sao