Phố đi bộ Nguyễn Huệ “thất thủ” sau đêm giao thừa 2018

Sau một tối chen lấn quanh khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều thanh niên tranh thủ trải báo nhậu nhẹt, nằm lăn ra đất nghỉ ngơi. Một số em nhỏ theo chân cha mẹ tỏ ra mệt mỏi, vạ vật trên những tấm carton cũ chờ đến thời khắc đón năm mới 2018.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ "thất thủ" sau đêm giao thừa 2018 Phố đi bộ Nguyễn Huệ “thất thủ” sau đêm giao thừa 2018Phố đi bộ Nguyễn Huệ "thất thủ" sau đêm giao thừa 2018 Phố đi bộ Nguyễn Huệ “thất thủ” sau đêm giao thừa 2018

Tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Sài Gòn trong tình trạng chật cứng người. Không chỉ chen lấn nhau xem biểu diễn, mà tình trạng xả rác sau những trận ăn uống, nhậu nhẹt cũng khiến nhiều người ngán ngẩm. Những hình ảnh này khiến nhiều người “nhìn thôi cũng thấy mệt”.

Thay vì chen lấn vào khu vực sân khấu để xem những chương trình biểu diễn ca nhạc, thì một số gia đình rất thản nhiên “tụ họp”, quây quần bên nhau. Những món đồ ăn lót dạ, chờ đón thời khác giao thừa được bày biện khắp nơi.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ "thất thủ" sau đêm giao thừa 2018 Phố đi bộ Nguyễn Huệ “thất thủ” sau đêm giao thừa 2018Phố đi bộ Nguyễn Huệ "thất thủ" sau đêm giao thừa 2018 Phố đi bộ Nguyễn Huệ “thất thủ” sau đêm giao thừa 2018

Nhiều hình ảnh “kinh hoàng” đã được một số người chụp lại, con nít nằm ngủ để chờ giao thừa, người lớn thì uống bia hò hét. Thanh niên thì nhậu say, và nằm dài ra “nghỉ ngơi” ngay giữa phố. Nhiều khu vực rác chất chồng, mùi hôi bốc ra khắp nơi. Tuy nhiên, mọi người vẫn thản nhiên ngồi ăn uống trước những bãi rác như vậy

Không chỉ ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ mà ở tất cả những nơi khác tại quận 1 cũng dễ dàng bắt gặp những túi rác, những lon bia nằm lăn lóc trên đường phố. Ngoài ra, đêm 31/12 tại Hà Nội, hàng vạn người dân đổ về bờ Hoàn Kiếm, Hà Nội để tận hưởng đêm đại nhạc hội chào đón năm mới 2018. Sau màn đếm ngược đón giao thừa, người dân bắt đầu ra về. Tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm rất nhiều rác xuất hiện ở vỉa hè, lề đường, bên cạnh những bước chân vội vã của biết bao người đang muốn trở về nhà thật nhanh.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ "thất thủ" sau đêm giao thừa 2018 Phố đi bộ Nguyễn Huệ “thất thủ” sau đêm giao thừa 2018

Để niềm vui ngày càng trọn vẹn hơn, người dân nên có ý thức trong việc thu gom rác sau những buổi tiệc tưng bừng. Để không chỉ Phố đi bộ Nguyễn Huệ mà tất cả những nơi khác cũng sẽ sạch sẽ và văn minh hơn.

Theo Tinsao