Tác hại bất ngờ mà ít ai biết của việc ăn nhiều bánh mì

Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc và tiện lợi không chỉ của người dân Việt Nam mà còn của rất nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, có những tác hại khôn lường mà không phải ai cũng biết.

Không có nhiều chất dinh dưỡng

Nếu các thực phẩm như thịt, rau, cá bổ sung một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể thì bánh mì dường như chỉ có tác dụng làm no bụng. Việc ăn bánh mì quá nhiều mà lãng quên những thực phẩm khác sẽ làm thiếu hụt chất dinh dưỡng trầm trọng, đặc biệt là ở trẻ em, các bé cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng hơn bao giờ hết.

Tác hại ít ai biết của việc ăn nhiều bánh mì Tác hại bất ngờ mà ít ai biết của việc ăn nhiều bánh mì

Tăng đường huyết

Với thành phần là bột ngũ cốc nên sẽ nhanh chóng được chuyển hóa thành glucose, kích thích cơ thể sản xuất các hormone béo insulin.  Theo nghiên cứu cho thấy, chỉ số đường huyết GI của bánh mì cao hơn các loại kẹo ngọt. Ăn quá nhiều bánh mì sẽ dễ bị mắc bệnh béo phì và tăng cân một cách mất kiểm soát.

Tác hại ít ai biết của việc ăn nhiều bánh mì Tác hại bất ngờ mà ít ai biết của việc ăn nhiều bánh mì

Chứa nhiều muối

Hầu như bánh mì có chứa rất nhiều muối, đặc biệt khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo thành món ăn, muối lại tiếp tục được thêm vào cho vừa vặn. Chính vì vậy ăn bánh mì là đang nạp một lượng muối vượt giới hạn cho phép vào cơ thể.

Tác hại ít ai biết của việc ăn nhiều bánh mì Tác hại bất ngờ mà ít ai biết của việc ăn nhiều bánh mì

Khó tiêu hóa

Chất có tên Gluten được đánh giá là khó tiêu hóa dẫn đến các căn bệnh thường gặp như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu thường xuyên ăn bánh mì, nhất là ở người già và trẻ em

Tác hại ít ai biết của việc ăn nhiều bánh mì Tác hại bất ngờ mà ít ai biết của việc ăn nhiều bánh mì

Theo Tinsao