Người dân náo loạn vì hồn ma bạn gái Nguyễn Đức Nghĩa hiện về kêu oan

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng lại rộ lên nhiều lời truyền nhau về hồn ma cô gái Nguyễn Phương Linh xuất hiện thường xuyên tại tầng thượng chung cư G4 Cầu Giấy, Thủ đô Hà Nội nơi hiện trường vụ án để trêu ghẹo mọi người và hơn nữa còn báo mộng kêu oan.

Vụ thảm sát mà ác nhân này gây ra tưởng chừng như đã kết thúc thì những tin đồn về hồn ma của cô gái vẫn không ngớt. Càng nghiêm trọng hơn khi có tin tức rằng một số người dân sống ở đây đã phải dời đi nơi khác vì quá hoảng sợ.

Người dân náo loạn vì hồn ma bạn gái Nguyễn Đức Nghĩa hiện về kêu oan Người dân náo loạn vì hồn ma bạn gái Nguyễn Đức Nghĩa hiện về kêu oan

Người dân ở đây đã gặp hồn ma?

Phóng viên đã quay trở lại khu vực hiện trường vụ án và hỏi người dân xung quanh về sự việc này thì cụ Miên – ở cùng tầng đã cho biết rằng: sau khi vụ án kinh hoàng ở căn phòng 1101 thì gia chủ đã cho một gia đình khác thuê lại. Gia đình mới này đi làm cả ngày, không tiếp xúc với hàng xóm nhiều nên cũng không ai hỏi được trong căn phòng có chuyện gì lạ lùng xảy ra không. Khi được hỏi về tin đồn hồn ma của cô gái xấu số thường xuyên hiện về thì cụ Miên cho biết: “Trước đây tôi cũng có nghe một số người bảo là có hồn ma cô gái hiện về báo mộng kêu oan vào ban đêm, thậm chí còn có người bảo có cái bóng trắng, tóc dài lòa xòa thoắt ẩn thoắt hiện ở hành lang. Tôi chưa gặp nên cũng không tin. Với lại già cả rồi cái tuổi gần đất xa trời đâu sợ gì nữa”. Cụ cũng nói thêm:”Mấy ngày trước tôi đi chợ về có gặp mấy bà xì xào trong sân. Tôi nghe được họ nói cách đây 3 ngày có một thanh niên ở trọ vì đi làm về trễ nên tối khuya mới giặt đồ và đem phơi. Lúc lên tới sân thượng thì cứ nghe tiếng khóc i ỉ lại còn là giọng con gái. Mấy bà còn nói nhiều nữa nhưng tôi về phòng trước nên không nghe nữa. Nhưng mà cậu thanh niên đã chuyển đi ngay ngày hôm sau”

Người dân náo loạn vì hồn ma bạn gái Nguyễn Đức Nghĩa hiện về kêu oan Người dân náo loạn vì hồn ma bạn gái Nguyễn Đức Nghĩa hiện về kêu oan
Chung cư nơi xảy ra sự việc

Xác minh sự việc

Trước những tin đồn xôn xao của người dân, bà Phan Thị Hải Yến, Phó chủ tịch  UBND phường Trung Hòa(Thanh Xuân, Hà Nội), quản lý địa bà chung cư cho biết chưa nhận được bất kì phản ánh nào của dân cư khu vực này, có thể đó chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng mà thôi. Nếu sự việc là có thật thì chính quyền nơi đây phải nắm được, còn chuyện ma quỷ chỉ là người dân quá ám ảnh sự việc cũ mà truyền miệng nhau vậy thôi”. Còn theo quan điểm của nhà nghiên cứu Giác Hải cho rằng:”Tuy giá trị tâm linh được công nhận nhưng chúng ta vẫn phải nhìn nhận mọi việc trên góc độ khoa học, sự vật tồn tại có cơ sở, chứng cứ khoa học chứ không thể kết luận có chuyện hồn ma đó chỉ thông qua lời đồn”

Theo Tinsao