Vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng từ chức?

Trước sức ép từ dư luận, ông Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) nơi cô giáo đang công tác đã công khai đứng ra nhận trách nhiệm và gửi bản kiểm điểm đề nghị từ chức lên cơ quan chủ quản.

Thứ bảy vừa qua (17/03/2018), tại Trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) ban giám hiệu và đại diện phòng giáo dục đã có buổi họp kéo dài 2 giờ với Hội phụ huynh và các giáo viên của trường về sự việc giáo viên Bùi Thị T.N. phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh Võ Hòa Thuận vào ngày 28/2. Trong quá trình làm việc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh là ông Huỳnh Công Sơn đã thẳng thắn thừa nhận thiếu sót của bản thân và làm bản tường trình, kiểm điểm gửi tới cơ quan chủ quản xin từ chức.

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng từ chức? Vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng từ chức?

Cụ thể diễn biến của câu chuyện gây xôn xao dư luận này bắt nguồn từ việc vào ngày 28/2, một nhóm bốn phụ huynh có con em đang theo học tại lớp 4.3 trường tiểu học Bình Chánh đã đến trường tìm gặp cô Bùi Thị T.N. – giáo viên, để làm rõ về hình thức xử phạt mà cô giáo đã áp dụng với con em mình. Được biết cô N thường xuyên áp dụng cách phạt quỳ gối với học sinh dẫn tới nhiều em hoảng sợ tới mức không dám đi học. Do bức xúc về trường hợp của con em mình, vài phụ huynh đã thiếu kiềm chế và có những lời lẽ nặng nề trong quá trình trao đổi với cô N. Nữ giáo viên đã cam kết sẽ rút kinh nghiệm và sửa đổi. Tuy vậy, một trong 4 vị phụ huynh là anh Võ H.T. do quá xúc động đã có lời nói tiêu cực hướng tới cô N: “Nếu bị quỳ như vậy, cô chịu nổi không?”, cô N. đáp lời: “Nếu các anh chị không vừa lòng thì tôi quỳ tại đây”.

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng từ chức? Vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng từ chức?

Trong quá trình diễn ra tranh cãi giữa giáo viên và học sinh, ông Huỳnh Công Sơn (đương hiệu trưởng của trường lúc bấy giờ) không có mặt tại trường để kịp thời theo dõi diễn biến sự việc và có phương pháp xử lý kịp thời dẫn tới sự việc không mong muốn là cô N đã quỳ trước mặt các phụ huynh, vì sự cố này ông Sơn đã nghiêm khắc tự kiểm điểm và xin từ chức.

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng từ chức? Vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng từ chức?

Qua câu chuyện này, các bậc phụ huynh cũng như đội ngũ giáo viên cần có cái nhìn sâu sắc và nhân văn hơn trong quá trình giảng dạy cũng như giao tiếp khi xảy ra mâu thuẫn giữa phụ huynh và giáo viên nhằm tránh những trường hợp quá tiêu cực dẫn tới hậu quả không mong đợi bởi xét cho cùng người thiệt thòi nhất chính là những mầm non tương lai – trẻ em. Thiết nghĩ nếu cô giáo N có tư tưởng hòa nhã bớt đi phần nghiêm khắc cũng như phụ huynh kiềm chế phần nào cơn nóng giận thì đã không dẫn tới tình huống khó xử và kết quả không mong muốn. Hành động nhận lãnh trách nhiệm và từ chức của ông Huỳnh Công Sơn cũng khép lại câu chuyện đáng tiếc này.

Theo Tin Sao