Trang chủ ĐỜI SỐNG 3 công cụ Marketing Online hữu ích cho công việc kinh doanh...

3 công cụ Marketing Online hữu ích cho công việc kinh doanh online

Ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời, kinh doanh online chính là giải pháp cho những ai ấp ủ trong mình ước muốn làm giàu nhưng lại không có đủ nguồn lực và tài chinh cần thiết. Nhưng để công việc kinh doanh online diễn ra thuận lợi, bạn cần trang bị cho mình những công cụ Marketing Online cần thiết. 

Mạng xã hội 

Sự bùng nổ của công nghệ đã cho ra đời một công cụ hữu ích mang tên mạng xã hội. Mạng xã hội được sử dụng phổ biến để kết nối với gia đình, bạn bè và mở rộng các mối quan hệ của mình. Đồng thời, đây cũng là một kênh tham khảo quen thuộc khi người dùng có ý định mua sắm sản phẩm/ dịch vụ.

3 công cụ Marketing Online hữu ích cho công việc kinh doanh online

Mạng xã hội cho phép người kinh doanh online truyền tải thông điệp đến khách hàng theo nhiều cách khác nhau, từ bài viết, hình ảnh, đường link, video clip, live stream…. Nhờ đó, người dùng online hiểu rõ hơn về sản phẩm, lại không bị nhàm chán.

Mạng xã hội cũng là một kênh tương tác song phương hữu ịch. Người dùng mạng xã hội có thể tương tác trực tiếp với bạn thông qua các tính năng like, share, comment hay inbox. Ngược lại, chủ shop kinh doanh online cũng có thể phản hồi nhanh chóng với người dùng bất kể thời gian hay không gian. Bạn không cần tốn thêm chi phí thuê mước địa điểm mà vẫn có thể liên hệ và tư vấn cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

3 công cụ Marketing Online hữu ích cho công việc kinh doanh online

Không những thế, khả năng lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội chính là một ưu điểm lớn trong công việc kinh doanh online. Chỉ cần một bài viết hay nội dung của bạn được yêu thích, người dùng sẽ có xu hướng chia sẻ và giới thiệu trang của bạn cho nhiều người thân và bạn bè trong friend list của họ. Nhờ đó, bạn nhận được một nguồn khách hàng tiềm năng mới mà lại không phải tốn quá nhiều chi phí.

Website

Dù mọi người thường có xu hướng sử dụng Facebook khi kinh doanh online nhỏ lẻ, tuy nhiên nếu như bạn đang có ý định mở rộng công việc kinh doanh của mình, bạn nên chuẩn bị sẵn một website chỉn chu.

Không phải người dùng online nào cũng sử dụng mạng xã hội để mua sắm. Trước khi đưa ra quyết định mua sắm, người tiêu dùng thường tìm hiểu trước về sản phẩm mà mình có nhu cầu trên mạng. Nếu như bạn không trang bị sẵn cho mình một website, bạn sẽ bỏ qua một lượng khách hàng tiềm năng không nhỏ.

3 công cụ Marketing Online hữu ích cho công việc kinh doanh online

Nếu như bạn không có ý định thiết kế cho mình một website riêng, bạn hoàn toàn có thể trưng bày sản phẩm trên những trang web thương mại điện tử như Lazada, Chợ Việt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tuân thủ nhiều quy định về chất lượng, vận chuyển, đóng gói, bao bì… khi hợp tác với những website này. Đó là chưa kể, bạn không thể tự do trình bày sản phẩm và thông tin theo ý mình. Ngược lại, một website riêng cho phép bạn trưng bày và cung cấp thông tin sản phẩm theo bất cứ cách nào mà bạn muốn, lại còn dễ dàng quản lý đơn hàng và tư vấn cho khách.

Quảng cáo

Không phải tự nhiên mà khách hàng biết đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Đặc biệt là trên những thị trường khó cạnh tranh như Facebook, chỉ tạo fanpage giới thiệu là chưa đủ, bạn còn phải tích cực quảng bá cho Fanpage của mình bằng những mẩu quảng cáo hấp dẫn để thu hút và đưa thông tin sản phẩm đến với khách hàng.

3 công cụ Marketing Online hữu ích cho công việc kinh doanh online

Hiện nay có rất nhiều website và hình thức quảng cáo mà người làm kinh doanh online có thể tận dụng. Đầu tiên là quảng cáo Google. Quảng cáo Google được chia làm hai dạng chính là quảng cáo văn bản và quảng cáo GDN. Trong khi quảng cáo văn bản được đánh giá cao về tỉ lệ chốt đơn thì quảng cáo GDN lại giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Ngoài quảng cáo Google, bạn còn có thể chạy quảng cáo trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo…. Điểm mạnh của hình thức này là tỉ lệ chuyển đổi cao và sự linh hoạt, đa dạng trong cách thức truyền tải thông tin. Quảng cáo trên mạng xã hội đặc biệt thích hợp với những chủ shop kinh doanh online sản phẩm liên quan đến lĩnh vực làm đẹp như trang sức, mỹ phẩm, quần áo…

Với 3 công cụ đơn giản trên đây, cộng với kinh nghiệm và nguồn hàng chất lượng, chủ shop kinh doanh online đã sẵn sàng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cần thiết để vận dụng các công cụ trên. Hiểu được điều đó, Digipublic đã ra đời để mang đến cho chủ shop kinh doanh online sự hỗ trợ hữu ích trong quá trình hoạt động và phát triển thương hiệu.

Digipublic chuyên cung cấp dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh online, bao gồm các dịch vụ sau:

  • Dịch vụ sáng tạo content
  • Dịch vụ thiết kế website
  • Dịch vụ quảng cáo Facebook
  • Dịch vụ quảng cáo Google Adwords
  • Dịch vụ quảng cáo Zalo
  • Dịch vụ SEO website tổng thể
  • Dịch vụ quản trị fanpage
  • Dịch vụ quản trị website

Điểm khác biệt khi sử dụng dịch vụ Marketing Online trọn gói tại DigiPublic

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

3 công cụ Marketing Online hữu ích cho công việc kinh doanh online

Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng triệt để trong mọi khâu trong quá trình kinh doanh online, từ đó thúc đẩy tối đa doanh số và nâng cao danh tiếng thương hiệu cho chủ shop online. Chúng tôi đã từng cung cấp dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ thuộc mọi lĩnh vực như mỹ phẩm, ăn uống, trang sức, thực phẩm…. Vì vậy, chúng tôi sở hữu sự hiểu biết sâu sắc và đa dạng về thị trường cung cầu và tâm lý người tiêu dùng hiện nay.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối với lĩnh vực chủ shop kinh doanh online, cũng như nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Marketing Online trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Tin Sao