5 dấu hiệu chứng tỏ chàng đã chán bạn nhưng chưa lên tiếng

Thật sự đau lòng khi phải thừa nhận điều này, nhưng nếu trong thời gian gần đây chàng có những dấu hiệu sau đây thì chứng tỏ chàng đã chán bạn cũng như tình yêu hiện tại của hai người rồi…

Luôn viện lý do “Anh bận lắm”

Một người thật sự yêu bạn thì dù anh ta có bận cỡ nào vẫn luôn có thời gian nhất định cho bạn. Dù không thể bên cạnh, anh ấy vẫn có thể quan tâm bạn bằng nhiều cách khác. Nếu bạn liên tục gặp trường hợp anh ấy không trả lời tin nhắn, hay bạn rủ anh ấy dịp cuối tuần dạo phố mà câu trả lời của chàng luôn là “Anh bận” thì thật sự đó chỉ là lời biện minh cho việc là chàng đã chán bạn, không còn để tâm và coi trọng bạn nữa. Biết là công việc mang đến nhiều căng thẳng, nhưng một người quan tâm bạn sẽ phân bổ thời gian hợp lý chứ không để người yêu của mình cô đơn như vậy.

5 dấu hiệu chứng tỏ chàng đã chán bạn nhưng chưa lên tiếng 5 dấu hiệu chứng tỏ chàng đã chán bạn nhưng chưa lên tiếng

Bạn không còn là ưu tiên số 1 của chàng nữa

Bạn còn nhớ những ngày đầu chàng luôn kè kè bên bạn, sẵn sàng từ chối mọi cuộc vui của “hội huynh đệ” chỉ để được cùng bạn đi ăn, xem phim, uống nước ,…Đó là khi anh ấy xem bạn là ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất. Nhưng còn giờ thì sao? Các cuộc hẹn của hai người dần được thay chỗ bởi các cuộc gặp gỡ với bạn bè, với “em gái mưa”. Các câu chuyện trong cuộc sống hằng ngày mà đáng lẽ bạn là người được biết đầu tiên thì giờ lại là người cuối cùng, thâm chí phải qua lời bạn bè của anh ấy thuật lại bạn mới nắm được. Đó là dấu hiệu rõ ràng chàng đã chán bạn rồi, bạn không còn là ưu tiên của chàng như trước đây nữa.

Chàng không tỏ ra ghen với tuông nữa

Ghen là một trong những gia vị của tình yêu. Tất nhiên nếu ghen quá thì cũng sẽ tạo ra nhiều rắc rối. Nhưng nếu bạn gặp gỡ những chàng trai khác, hay ra đường với các bộ đồ ngắn, hở hang mà chàng vẫn không đoái hoài thì không có lý do gì khác ngoài việc chàng đã chán bạn. Bởi vì nếu anh ấy còn yêu bạn, vẫn muốn “chiếm hữu” bạn thì đã khó chịu và dặn dò cách ăn mặc của bạn rồi.

5 dấu hiệu chứng tỏ chàng đã chán bạn nhưng chưa lên tiếng 5 dấu hiệu chứng tỏ chàng đã chán bạn nhưng chưa lên tiếng

Bạn luôn là người bắt đầu

Một trong những dấu hiệu cho thấy chàng đã chán bạn là bạn luôn là người bắt đầu mọi thứ. Từ việc nhắn tin, rủ đi ăn, đi xem phim, đi dạo đều là do bạn hỏi trước. Thậm chí việc chọn địa điểm, món gì cũng phải do bạn quyết định. Đó không phải là nhường bạn được chọn lựa những gì bạn thích, mà là không quan tâm đến các cuộc hẹn đó nữa, nói cách khác là chàng mang tâm trạng “sao cũng được”. Và một khi tâm trạng đó được nhen nhóm thì tức là chàng đã chán bạn thật rồi.

Tính toán chi li chuyện chi trả

Nếu so với trước đây, chàng luôn muốn là người chi trả cho các cuộc gặp gỡ, thì bây giờ việc chàng muốn chia sẻ hóa đơn hoặc muốn bạn là người thực hiện việc thanh toán mãi, đó là dấu hiệu rành rành chàng đã chán bạn. Chàng không muốn là người chăm sóc bạn, không coi trọng mối quan hệ này nữa rồi.

5 dấu hiệu chứng tỏ chàng đã chán bạn nhưng chưa lên tiếng 5 dấu hiệu chứng tỏ chàng đã chán bạn nhưng chưa lên tiếng

Tuy nhiên, khi nhận ra việc chàng đã chán bạn, việc bạn cần làm không phải là lên tiếng chấm dứt cuộc tình này ngay lập tức, mà nên tạo một cuộc trò chuyện rõ ràng giữa hai người để giải quyết mâu thuẫn cũng như khúc mắc mà bạn và chàng đang gặp phải.

Theo Tinsao