5 lý do khiến du khách yêu mến người Việt Nam

Có ai ngờ thói quen ngủ trưa lại là một trong những lý do làm cho người Việt Nam được yêu thích đâu chứ.

Thích ngủ trưa

Nhiều người bỏ ra hai giờ để ăn trưa, trong khi những người lao động chỉ cần tìm một gốc cây để mắc võng hay đặt lưng dưới bóng râm đánh một giấc là ổn. Người Việt Nam rất thích ngủ trưa – nhiều du khách đã nhận định như thế và cho rằng hình ảnh này rất dễ thương. Dù thời tiết nắng nóng, hay trời mưa như trút nước, tất cả những gì cần làm là thư giãn và đánh một giấc.

Có ai ngờ thói quen ngủ trưa lại là một trong những lý do làm cho người Việt Nam được yêu thích đâu chứ. 5 lý do khiến du khách yêu mến người Việt Nam

2. Lòng khoan dung

Khi người nước ngoài vô tình mắc những lỗi nhỏ, người Việt Nam sẵn sàng tha thứ ngay. Nếu như có người mang giày đi vào nhà, họ cũng sẽ không nổi giận. Hay khi ai đó phát âm sai tên, họ cũng không xem đó là vấn đề to tát. Hoặc khi có ai vô tình rẽ sai đường và gây cản trở giao thông, sẽ chẳng ai xô xát vì chuyện đó. Những lỗi lầm nhỏ luôn được tha thứ ở Việt Nam.

3. Luôn tôn trọng người lớn tuổi

Người Việt vốn chịu ảnh hưởng bởi Nho giáo về những giá trị gia đình, trong đó kinh nghiệm sống luôn được tôn lên đầu. Những người trẻ Việt Nam luôn được dạy về cách cư xử tốt và tính khiêm nhường, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi hơn.

Ngày nay, dù Việt Nam đang hiện đại hóa và thay đổi với nhịp độ chóng mặt, thì gia đình vẫn là một phần quan trọng không thể thiếu trong xã hội. Ở Việt Nam, người ta sẽ hiếm khi nghe thấy con cái cãi lại lời cha mẹ.

4. Tinh thần làm chủ

Việt Nam luôn là đất nước có nhịp sống hối hả. Người ta làm nhiều công công việc khác nhau trong khoảng thời gian dài. Và họ làm tất cả mọi thứ có thể để xây dựng tương lai tốt hơn cho bản thân và gia đình mình.

Trong năm 2016, đã có khoảng 110. 000 start-up khác nhau ra đời. Điều đó thể hiện một sự thay đổi và tiềm năng rất lớn trên đất nước này.

Có ai ngờ thói quen ngủ trưa lại là một trong những lý do làm cho người Việt Nam được yêu thích đâu chứ. 5 lý do khiến du khách yêu mến người Việt Nam5 lý do khiến du khách yêu mến người Việt NamCó ai ngờ thói quen ngủ trưa lại là một trong những lý do làm cho người Việt Nam được yêu thích đâu chứ. 5 lý do khiến du khách yêu mến người Việt NamCó ai ngờ thói quen ngủ trưa lại là một trong những lý do làm cho người Việt Nam được yêu thích đâu chứ. 5 lý do khiến du khách yêu mến người Việt NamCó ai ngờ thói quen ngủ trưa lại là một trong những lý do làm cho người Việt Nam được yêu thích đâu chứ. 5 lý do khiến du khách yêu mến người Việt NamCó ai ngờ thói quen ngủ trưa lại là một trong những lý do làm cho người Việt Nam được yêu thích đâu chứ. 5 lý do khiến du khách yêu mến người Việt NamCó ai ngờ thói quen ngủ trưa lại là một trong những lý do làm cho người Việt Nam được yêu thích đâu chứ. 5 lý do khiến du khách yêu mến người Việt Nam

Theo Tin Sao