5 phim hoạt hình có doanh thu “khủng”

Phim hoạt hình luôn có tên trong hàng mục doanh thu “khủng” trong tất cả những thể loại phim.

5 phim hoạt hình có doanh thu vượt mặt cả những bộ phim chiếu rạp:

Monster : 423,4 triệu USD

5 phim hoạt hình có doanh thu "khủng"

Đây chính là đứa con tinh thần đầu tiên của đạo diễn Pete Doctor (“cha đẻ” của các bộ phim Up” and Inside out). Ngay từ những ngày đầu công chiếu, bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và thu về hơn 289.9 triệu USD (giá thời điểm bấy giờ) doanh thu phòng vé toàn cầu.

Toy Story 3 (2010) : 447,8 triệu USD

5 phim hoạt hình có doanh thu "khủng"

Sau hàng loạt những serie phim trước đây thì Toy Story 3 (Câu Chuyện Đồ Chơi 3) được mở đầu với những hình ảnh quá khứ của Andy khi cậu còn bé và đang vui đùa bên những món đồ chơi rực rỡ màu sắc. Đây là phần thứ ba và cuối cùng của loạt phim.

Một tình huống hiểu lầm đã khiến những món đồ chơi lạc vào nhà trẻ tư Sunnyside. Tại đây, chúng gặp gỡ với những người bạn mới như gấu bông thơm mùi dâu tây Lotso, Ken – một búp bê nam điệu đà… và bắt đầu một cuộc sống mới mà không có Andy.

Aladdin (1992): 449,9 triệu USD

5 phim hoạt hình có doanh thu "khủng"

Bộ phim hoạt hình dựa trên câu chuyện cổ tích nghìn lẻ một đêm, với nhân vật chính là aladin và cây thần đèn. Tuy nhiên, bộ phim không nói về 40 tên cướp mà kể về chuyến phiêu lưu của chàng trai trẻ cùng với thần đèn đã trải qua những cung bậc cảm xúc và những tình huống khác nhau.

Lady and the Tramp (1955): 478,2 triệu USD

5 phim hoạt hình có doanh thu "khủng"

Bộ phim hoạt hình Tiểu Thư và Gã Bụi Đời kể lại câu chuyện tình yêu của Lady và Tramp. Lady là một nàng cún loại Tây Ban Nha lông dài mượt, đôi tai to rủ xuống dịu dàng. Cô có tất cả những gì bất kỳ chú chó nhà nào cũng phải mơ ước: một bà chủ tốt, một căn nhà ấm áp, những người bạn đáng yêu. Trong khi anh chàng Tramp lại là một chú chó bụi đời không nhà, không chủ, nhưng đổi lại anh luôn cảm thấy vui vẻ và tự do.

Đôi bạn nhanh chóng nảy sinh tình cảm dù họ khác nhau quá nhiều. Câu chuyện tình của nàng tiểu thư quyền quý đài các và chàng lang thang phong trần đã mang lại một  khoản doanh thu khủng lên tới 478.2 triệu USD.

Finding Nemo (2003): 528,4 triệu USD

5 phim hoạt hình có doanh thu "khủng"

Phim hoạt hình Finding Dory đã từng “gây sóng gió” trên màn ảnh và đạt doanh thu cao ngất trời thì Finding Nemokhông chỉ “gây bão” tại các rạp chiếu với doanh thu toàn cầu 528 triệu USD mà đây còn là bộ phim có DVD bán chạy nhất mọi thời đại với 40 triệu bản bán ra.

Finding Nemo cũng đã giành giải Oscar cho bộ phim hoạt hình hay nhất và được Viện hàn lâm điện ảnh Mĩ điền tên vào danh sách 5 bộ phim hoạt hình “đỉnh” nhất từ trước tới nay.

Theo Tinsao