Bảo Anh khôn ngoan hơn Noo Phước Thịnh khi chỉ cần chi 100 triệu

Mới đây MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” của nữ ca sĩ Bảo Anh đã có phần nhạc nền bị dính bản quyền, cụ thể là 2 đoạn nhạc nằm trong bản hòa âm Icarus và Glimmer Of Hope của Ivan Torrent.

Bảo Anh khôn ngoan hơn Noo Phước Thịnh khi chỉ cần chi 100 triệu

Ngay sau khi nhận được thông báo bị dính bản quyền thì một bức thư từ phía công ty Epic Elite đại diện cho Ivan Torrent gửi tới cho ekip của Bảo Anh với số tiền phạt là 10.000 Eur, tương đương 270 triệu đồng. Phía Bảo Anh đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến tác giả của bản hòa âm với lí do sơ sót vì đã không kiểm tra kĩ lưỡng trong quá trình thực hiện.

Bảo Anh khôn ngoan hơn Noo Phước Thịnh khi chỉ cần chi 100 triệu

Do kịp thời gửi lời xin lỗi cùng với việc kèm theo đường link phía dưới MV nên công ty Epic Elite và Ivan Torrent đã quyết định chỉ lấy tiền bản quyền của 2 ca khúc trên là 100 triệu đồng thay vì 270 triệu đồng như trong thư ban đầu .

“Do không hiểu rõ về luật từ Youtube nên phía ekip sản xuất đã sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền, mặc dù trước đó đã trích dẫn link 2 ca khúc nước ngoài khi sử dụng trong MV. Tuy nhiên, đây thật sự là một sai sót mà phía ekip Bảo Anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Thay mặt ekip cũng như Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên” Một đại diện từ phía Bảo Anh thay mặt nhận lỗi.

Bảo Anh khôn ngoan hơn Noo Phước Thịnh khi chỉ cần chi 100 triệu

Trước đó MV của nam ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng mắc lỗi tương tự, phân cảnh Noo Phước Thịnh cùng bạn diễn bị tai nạn xe hơi ở gần cuối MV có sử dụng đoạn nhạc nền từ channel Youtube có tên HDMusicization. Không may mắn như Bảo Anh, MV của nam ca sĩ “Mãi mãi bên nhau” bị xóa bỏ hoàn toàn và ekip đã phải nhanh chóng bổ sung bằng một clip đã chỉnh sửa để không còn vướng bản quyền.

Theo Tinsao