Bật mí 4 lợi ích từ quả bơ cho sức khỏe và đời sống của con người

Lợi ích từ quả bơ có thể được nhắc đến trong việc làm đẹp cho chị em phụ nữ. Nhưng ít ai biết được những tác dụng bất ngờ cho sức khỏe từ loại trái cây bổ dưỡng ngon miệng này.

Bật mí 4 lợi ích từ quả bơ cho sức khỏe va đời sống của con người Bật mí 4 lợi ích từ quả bơ cho sức khỏe và đời sống của con người

Chúng ta đã nghe nhiều người nói rằng ăn quả bơ sẽ rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại chưa tìm hiểu cụ thể đó là những tác dụng gì. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết đến một số điểm nổi bật của lợi ích từ quả bơ cho sức khỏe con người.

Ăn bơ giúp giảm cân

Nghe thật lạ phải không? Ăn vào mà lại giảm cân, nhưng quả thật là như vậy đấy. Lý do là vì quả bơ rất giàu chất xơ, cứ mỗi quả bơ sẽ có tầm 10 gam chất xơ. Trong khi đó chất xơ lại rất cần thiết cho quá trình giảm cân an toàn. Do vậy có thể nói một trong những lợi ích từ quả bơ là giảm cân cho các chị em. Ăn vừa ngon miệng lại vừa không lo cân nặng quả thật tuyệt vời phải không nào?

Bơ rất tốt cho huyết áp và tim mạch

Bật mí 4 lợi ích từ quả bơ cho sức khỏe va đời sống của con người Bật mí 4 lợi ích từ quả bơ cho sức khỏe và đời sống của con người

Nhiều người đã biết đến chuối là loại trái cây giàu kali, nhưng thực tế bơ cũng là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp ổn định huyết áp này. Khoảng 100g bơ có chứa 14% lượng kali, so với cùng lượng chuối chỉ chiếm 10%.

Nghiên cứu đã cho thấy việc tăng hàm lượng kali sẽ giúp giảm huyết áp cho các bệnh nhân cao huyết áp, đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ lên 24%. Đây là một trong những lợi ích từ quả bơ nổi bật nhất.

Bơ giúp bảo vệ mắt

Hẳn ai cũng ngạc nhiên khi biết trong danh sách lợi ích từ quả bơ lại có giúp ích cho đôi mắt. Bởi vì trong bơ có chứa lượng lutein carotene dồi dào rất tốt cho thị lực của bạn. Đồng thời bơ còn chứa các chất béo không hòa tan khác và giúp tăng cường hấp thụ chất chống oxy hóa, từ đó có tác dụng ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Bơ giúp dịu viêm khớp

Lợi ích từ quả bơ không chỉ dừng lại ở đó. Lời khuyên cho những người bị viêm xương khớp là nên ăn bơ để cải thiện, đó cũng là lời đề nghị bởi tổ chức Arthritis Foundation. Nguyên do là vì trong bơ có các acid béo không bão hòa, carotenoid lutein và vitamin E. Những chất được kể trên đều giúp ích trong việc giảm thiểu triệu chứng viêm khớp cũng như làm giảm thoái hóa các tế bào khớp.

Bật mí 4 lợi ích từ quả bơ cho sức khỏe va đời sống của con người Bật mí 4 lợi ích từ quả bơ cho sức khỏe và đời sống của con người

Như vậy chúng ta có thể thấy qua được những lợi ích từ quả bơ cho sức khỏe thật sự quan trọng như thế nào. Vì vậy hãy bổ sung ngay cho cơ thể loại quả ngon miệng này nhé!

Theo Tinsao