Trang chủ ĐỜI SỐNG Bất ngờ trước lời khai của người thân nghi phạm sát hại...

Bất ngờ trước lời khai của người thân nghi phạm sát hại con gái 8 tuổi rồi phi tang xác xuống sông Hàn

Sáng 27/2, Công an TP Đà Nẵng vẫn đang tích tực tìm kiếm thi thể nạn nhân và lời khai rợn người của nghi phạm sát hại con gái 8 tuổi rồi phi tang xác xuống sông Hàn.

Sáng 27/2, Công an TP Đà Nẵng vẫn đang tích tực tìm kiếm thi thể nạn nhân Bùi Thị Uyển Nhi (8 tuổi), nghi bị cha ruột là Bùi Văn Hời (SN 1972, quê ở xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình) sát hại, phi tang xác xuống sông Hàn.

Theo đó, hiện lực lượng chức năng đang mở rộng phạm vi tìm kiếm thi thể cháu Nhi trong bán kính hơn 1km từ vị trí nghi phạm khai vứt xác nạn nhân. Đồng thời, huy động thêm thợ chuyên nghiệp bên ngoài phối hợp tìm kiếm.

Gần 4 ngày túc trực bên bờ sông Hàn để ngóng trông việc tìm kiếm xác nạn nhân, người thân của cháu Nhi cho biết, đến bây giờ họ không thể ngờ Hời lại nhẫn tâm sát hại con gái, rồi phi tang xác xuống sông như vậy.

Bà Nguyễn Thị Huyền (SN 1972), bà ngoại của cháu Nhi cho biết, cháu Nhi là con gái đầu của vợ chồng Hời, mới học lớp 1 đã phải nghỉ học chỉ vì rạn nứt của gia đình. Sau Nhi còn 2 em trai sinh đôi 3 tuổi là Bùi Văn B. và Bùi Văn A.

Người nhà cháu Nhi túc trực và liên tục thắp hương bên bờ sông Hàn để hi vọng sớm tìm được thi thể nạn nhân.Người nhà cháu Nhi túc trực và liên tục thắp hương bên bờ sông Hàn để hi vọng sớm tìm được thi thể nạn nhân.

Sau khi lấy vợ, Hời đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc vào năm 2010. Từ khi vợ sinh lần 2, Hời công khai qua lại với chị Lee Choi W. (SN 1979), người vợ Hàn Quốc hiện tại. Sau đó, vợ chồng Hời xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Dù chưa li hôn được với H., nhưng Hời cũng đã đưa người yêu về Việt Nam sống chung. Đầu năm 2018, sau khi ra tòa ly hôn, Hời nhận nuôi con gái lớn và đưa con vào Đà Nẵng để chờ thủ tục vợ 2 bảo lãnh sang Hàn Quốc. Từ đó đến nay, mọi thông tin về cháu Nhi, gia đình bà hoàn toàn không có cách gì liên lạc, ngoại trừ khi Hời chủ động gọi điện nói chuyện.

Điều đáng nói, việc giết con của Hời đã trôi qua hơn 20 ngày, gia đình mới biết và báo án. Theo ông Bùi Xuân Thời (SN 1964, trú Kon Tum, anh trai ruột của Hời và là bác ruột của nạn nhân), ngày 8/2 (mùng 4 Tết), người thân của chị Lê Thị H. (28 tuổi, vợ cũ của nghi can Hời), cũng đang lao động ở Hàn Quốc nhận được tin nhắn từ số lạ bằng tiếng Hàn, nhờ tư vấn việc “Cháu Nhi đã chết, giờ mình phải làm sao?”.

Ông Thời đau buồn trước sự việc em trai mình nghi giết con ruột.Ông Thời đau buồn trước sự việc em trai mình nghi giết con ruột.

Linh tính chuyện chẳng lành, người này sau đó mới báo về quê để chị H. xác minh thông tin. Qua rất nhiều kênh tìm hiểu, từ việc nhờ dịch tiếng Hàn đến tìm địa chỉ lưu trú của chồng cũ, mãi đến ngày 22/2, chị H. mới liên lạc được với Hời và tá hỏa khi nghe chồng cũ thừa nhận “đã lỡ tay khiến con gái chết” và đang bỏ trốn vào TP. HCM.

Dù bất ngờ và đau xót, tuy nhiên chị H. vẫn cố giữ bình tĩnh khuyên chồng cũ đưa con gái về quê mai táng. Lúc này, Hời tiếp tục cho biết mình đã phi tang xác con xuống sông Hàn.

Ngay sau khi nghe lời thú tội kinh hoàng đó, 2 giờ sáng 24/2, gia đình cháu Nhi đã đến Công an TP Đà Nẵng để trình báo vụ việc.

Lực lượng chức năng đang mở rộng phạm vi tìm kiếm thi thể nạn nhân.Lực lượng chức năng đang mở rộng phạm vi tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Sau 26 tiếng đồng hồ nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT Công an TP Đà Nẵng đã buộc Hời từ TP. HCM về lại Đà Nẵng và bị tóm gọn tại Bến xe Trung tâm vào 4 giờ sáng 25/2. Sau khi lấy nhanh lời khai, Hời được đưa ra cửa sông Hàn để chỉ chỗ ném xác để lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm thi thể cháu Nhi.

Theo Đại tá Trần Mưu – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, nơi được cho là vứt thi thể nạn nhân nằm ngay vị trí cửa sông đổ ra biển. Tuy vậy, do đối tượng khai đã chèn 2 cục đá lớn khoảng 10kg vào bao tải nên lực lượng chức năng hi vọng nạn nhân không bị cuốn trôi.

Đặc biệt, người nhà nạn nhân còn đặt nghi vấn, khả năng vợ thứ 2 của Hời cũng biết thông tin, thậm chí không loại trừ đồng phạm bởi trùng thời điểm vắng mặt và tin nhắn đầu tiên để lần ra vụ án cũng bằng tiếng Hàn. Về thông tin này, công an Đà Nẵng cho biết, đang xác minh, nhưng trước mắt dành toàn lực lượng tìm kiếm thi thể cháu bé.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Tin Sao