Bộ Nông nghiệp thành lập tổ xác minh “Cà phê bẩn”

Thông tin vừa qua cho biết bộ Nông nghiệp đã quyết định thành lập tổ xác minh Cà phê bẩn để thẩm định lại toàn bộ chất lượng cà phê hiện nay đang có mặt trên thị trường để giải toả lo lắng cho người sử dụng.

Bộ Nông nghiệp thành lập tổ xác minh "Cà phê bẩn"

Sau khi vụ việc nhuộm màu cho cà phê bằng những viên pin và sản xuất đi cả nước với số lượng lớn, mọi người bắt đầu trở nên lo lắng hơn về chất lượng của cà phê mà hằng ngày chúng ta đang sử dụng. Theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông Thôn (Bộ NN&PTNT) vừa có quyết định thành lập Tổ công tác xác minh, làm rõ vấn đề này.

Ngày 16/4, lực lượng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh đột nhập vào cơ sở chế biến cà phê bột của gia đình bà Nguyễn Thị Loan (trú thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp).

Tại đây, cơ sở của bà Loan bị công an bắt quả tang đang rang xay cà phê trộn với dung dịch làm từ nước và lõi pin con Ó.

Tại thời điểm khám xét, lực lượng chức năng đã niêm phong hơn 21 tấn phế phẩm cà phê đã được ngâm, tẩm hóa chất, 40 lít dung dịch màu đen, 35 kg pin đã được đập dẹp và 129 kg lõi, nắp và vỏ pin.

Bộ Nông nghiệp thành lập tổ xác minh "Cà phê bẩn"

Theo nguồn tin cho biết, Bộ Nông nghiệp cử tổ công tác gồm ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành bộ; ông Nghiêm Quang Tuấn, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế, Cục Bảo vệ thực vật và ông Đặng Việt Yên, Phó trưởng phòng Cục quản lý chất lượng.

Bộ Nông nghiệp đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, cùng các cơ quan liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu, báo cáo bằng văn bản về các nội dung tổ công tác yêu cầu. Các đơn vị này cần bố trí lãnh đạo, chuyên viên ở các đơn vị làm việc trực tiếp với đoàn công tác.

Bộ Nông nghiệp thành lập tổ xác minh "Cà phê bẩn"

Sau cuộc xác minh, tổ công tác phải báo cáo ngay cho Bộ để làm căn cứ báo cáo với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.Liên quan vụ việc, ngày 23/4, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và đang tạm giữ 5 người có liên quan đến vụ việc để làm rõ. Họ gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (chủ cơ sở nhuộm tạp chất cà phê với than pin), ông Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan), Ngô Ngọc Sơn (người trực tiếp thực hiện hành vi nhuộm than pin) và 2 người khác.

Hiện nay, vụ việc làm cà phê bẩn vẫn đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

Theo Tin sao