Cả thế giới nín thở chờ lần giải cứu 5 thành viên còn lại đội bóng Thái Lan

Đợt giải cứu thứ 3 đưa các cầu thủ và HLV trong hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan bắt đầu sau hai lần cứu hộ thành công hôm 8 và 9/7, giúp đưa 8 thiếu niên ra ngoài an toàn.

Một nhóm các thợ lặn quốc tế và Thái Lan đã khởi động đợt cứu hộ ngày thứ 3 để đưa 4 cậu bé và huấn luyện viên rời khỏi hang Tham Luang. Đại diện đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan xác nhận điều này.

Cả thế giới nín thở chờ lần giải cứu 5 thành viên còn lại đội bóng Thái Lan

Ông Narongsak Osotthanakorn, chỉ huy trung tâm điều hành hoạt động cứu hộ cho biết: “Chúng tôi tin rằng hoạt động tiếp theo sẽ tốt hơn và thành công 100%”. 

Chúng tôi sẽ bổ sung thiết bị và bình oxy vào bên hang  trong vòng 20 giờ tới”, ông nói trong một cuộc họp báo hôm qua.

Ông Osotthanakorn cũng nói rằng, sức khỏe của 5 người mắc kẹt trong hang “vẫn tốt”.

Trong khi các nhà chức trách không đưa ra chi tiết thời gian thợ lặn vào hang giải cứu, ôn Narongsak cho biết, họ có thể thực hiện nhiều hoạt động để đưa 5 người còn lại ra ngoài.

Khi được hỏi liệu cả 5 người còn lại trong hang có được giải cứu trong đợt thứ 3 hay không, chỉ huy chiến dịch cho hay: “Tôi không thể nói trước. Tôi không chịu trách nhiệm về điều này vì nó phụ thuộc vào đội lặn. Kế hoạch của họ được lập ra để giải cứu 4 người”.

Cả thế giới nín thở chờ lần giải cứu 5 thành viên còn lại đội bóng Thái Lan

Một số quan chức khác thừa nhận HLV của đội bóng có thể phải ở lại thêm một đêm nữa trong hang tối khi 4 thiếu niên cuối cùng được giải cứu.

Theo Tin sao