Cách mạng CEO của Lazada – Lucy Peng

Lazada được biết đến như một kênh mua sắm trực tuyến lớn tại khu vực Đông Nam Á, tại Việt Nam, công ty này cũng dần có được vị thế trong lòng người tiêu dùng. Trong năm 2016, Lazada được Alibaba mua lại và tới hôm nay lại một lần nữa công ty này có sự biến động lớn khi thay đổi cơ cấu nhân sự – Max Bittner – người sáng lập của tập đoàn đã nhường lại vị trí CEO cho bà Lucy Peng.

Lucy Peng – Cô là ai ? Bạn có biết người phụ nữ 45 tuổi quý phái này là một trong 18 người đồng đội của Jack ma, cùng ông kề vai sát cánh để đồng sáng lập nên công ty mua sắm trực tuyến trị giá 500 tỷ USD Alibaba vào năm 1999. Hiện bà đang là nữ tỷ phú với tài sản ước tính 1,1 tỷ USD.

Cách mạng CEO của Lazada - Lucy Peng Cách mạng CEO của Lazada – Lucy Peng

Bên cạnh việc “soán ngôi” CEO tại Lazada Singapore, Lucy Peng hiện giữ rất nhiều vị trí quan trọng như chủ tịch tại chi nhánh công ty thanh toán trực tuyến của Trung Quốc thông qua dịch vụ tài chính Alipay của Alibaba. Theo ước tính từ IPO Công ty Ant Fiancial do bà điều hành này trị giá lên đến 100 tỷ USD – điều này càng khẳng định thế mạnh bậc nhất trong thị trường thanh toán trực tiếp của công ty này Trung Quốc.

Cách mạng CEO của Lazada - Lucy Peng Cách mạng CEO của Lazada – Lucy Peng

Với nhiều năm kinh nghiệm làm CEO tại công ty công nghệ tài chính Ant Financial cũng như giám đốc điều hành của Alipay, bà đã từng bước đưa 2 công ty phát triển thành công vượt bậc, khẳng định vị thế lớn mạnh trong lĩnh vực dịch vụ tài chính không chỉ tại Trung Quốc mà còn từng bước tiến ra thế giới. Trước đó, bà từng là trưởng bộ phận nhân sự của Alibaba trong hơn một thập niên.

Cách mạng CEO của Lazada - Lucy Peng Cách mạng CEO của Lazada – Lucy Peng

Nếu nhìn tổng thể ta có thể thấy việc “thay quyền đổi vị” với sự lãnh đạo của Lucy Peng trong nội bộ Lazada chính một trong các bước đi quan trọng từ Alibaba khi tham gia cuộc cạnh tranh lớn giữa những ông trùm lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Đối mặt với những dự án mở rộng tại Đông Nam Á từ Amazon hay sự bùng nổi của hàng loạt công ty trong ngành thương mại trực tuyến, Alibaba từng bước thực hiện những dự tính khẳng định vị thế bản thân cũng như mở rộng quy mô.

Bước đầu với quá trình thay thế nội bộ quản lý trong các công ty được thu mua như Lazada bằng những chuyên gia cấp cao từ Alibaba như CEO Lucy Peng, đồng thời phối hợp cùng việc xây dựng các trung tâm công nghệ – cụ thể là trung tâm của Lazada tại Thẩm Quyến (Trung Quốc), Jack Ma không chỉ đơn thuần thể hiện mục đích gắn kết và sát nhập các công ty trong khối với Alibaba mà còn muốn hiện thực hóa sự bá chủ của mình trong đế chế kinh doanh trực tuyến.

Theo Tin sao