Cha mẹ có 3 thói quen này con lớn lên thông minh và thành đạt

Các bố mẹ có biết chính thói quen hàng ngày của mình sẽ quyết định con thông minh, thành đạt trong tương lai không?

Ngoài việc mong muốn con sinh ra với cơ thể khỏe mạnh, ngoại hình xinh đẹp thì bất cứ bố mẹ nào cũng muốn con mình thông minh để dễ thành đạt trong cuộc sống sau này. Một đứa trẻ thông minh, giỏi giang luôn là niềm tự hào của bất kỳ gia đình nào. Để làm được điều đó cần sự hỗ trợ của rất nhiều yếu tố, trong đó không thể không nhắc đến cách giáo dục của các ông bố bà mẹ, những người có mặt bên con ngay từ lúc chào đời và theo con suốt những năm tháng sau này…

Để con cái có cuộc sống tốt, thông minh và thành đạt trong tương lai nhiều bậc phụ huynh đã chẳng tiếc tiền cho con học các trường quốc tế để con có môi trường học tập tối ưu nhất. Tuy nhiên trên thực tế môi trường giúp trẻ phát triển tốt nhất lại đến từ chính trong gia đình, và người thầy tốt nhất cho con chính là bố mẹ. Sẽ không ngoa nếu nói bố mẹ chính là người thầy đầu tiên và cũng là giáo viên mầm non tốt nhất của trẻ. Nói cách khác những hành động thói quen của bố mẹ trong cuộc sống hàng ngày chính là tấm gương phản ảnh sự trưởng thành của con trong tương lai.

Thực tế không có công thức nhất định nào để tạo nên một đứa trẻ thành công. Tuy nhiên các nhà khoa học đã tìm ra một số điểm chung ở những cha mẹ có con thành đạt. Nếu bố mẹ có những thói quen sau đây, con sẽ thông minh, thành đạt trong tương lai

Bố mẹ có thói quen chào hỏi người khác

Đối với những ông bố bà mẹ có thói quen nói lời chào hỏi, sống hòa đồng sẽ giúp con sớm phát huy kỹ năng giao tiếp, dễ dàng tạo ấn tượng và trở thành tâm điểm ở bất cứ nơi đâu. Một nghiên cứu kéo dài 20 năm, theo dõi 700 đứa trẻ đã phát hiện ra rằng những trẻ phát triển kỹ năng xã hội tốt có nhiều khả năng lấy được tấm bằng đại học và có công việc toàn thời gian khi bước sang tuổi 25 so với những đứa trẻ khác.

Bố mẹ có thói quen giúp đỡ người khác

Phụ huynh thích giúp đỡ người khác dễ dàng nuôi dạy những đứa trẻ tử tế và hữu ích. Việc giúp đỡ người khác sẽ giúp con hình thành thói quen quan sát và nhận thấy nhu cầu của đối phương trong nháy mắt. Nhờ vậy trẻ sẽ có thể đáp ứng nhu cầu và rất dễ dàng để trở thành tâm điểm được yêu mến trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.

Những đứa trẻ như vậy sẽ có những kỹ năng lãnh đạo đặc biệt khi lớn lên, sẽ rất thành công trong các nghành nghề dịch vụ.

Bố mẹ có óc hài hước, sống lạc quan

Nếu một đứa trẻ được sống trong một gia đình hòa thuận và được thừa hưởng sự hài hước, lạc quan của bố mẹ thì chắc chắn sau này sẽ có thái độ sống tích cực. Điều này sẽ tạo lợi thế cho trẻ khi trưởng thành, dễ dàng làm chủ cảm xúc của mình và người khác. Các chỉ số EQ của trẻ được cải thiện và đó chính là chìa khóa cho sự thành công của rất nhiều bậc tài nhân trên khắp thế giới. Chính thái độ điềm tĩnh, khôn ngoan khi đối mặt và giải quyết các vấn đề cuộc sống của những người lạc quan mà họ luôn đạt được kết quả cao nhất trong các mối quan hệ và trong công việc.

Tóm lại dù cho có yêu thương con cái bao nhiêu đi nữa thì rõ ràng bố mẹ không thể mãi mãi ở bên để hỗ trợ con cái suốt đời. Chính vì thế để giúp con thông minh và thành đạt trong tương lai thì ngoài việc cho trẻ môi trường học tập tốt bố mẹ nên dành thời gian, sự quan tâm cho con để giúp con sớm nhận thức và hình thành nền tảng vững chắc, phát triển trí thông minh của trẻ.

Tin Sao sưu tầm.