Trang chủ SAO Châu Đăng Khoa – đỉnh cao đao thơ , đạo nhạc

Châu Đăng Khoa – đỉnh cao đao thơ , đạo nhạc

Châu Đăng Khoa – người đã tạo hit đình đám ” người lạ ơi” liên tục bị tố đạo thơ mà không xin phép.

Vừa tạo được sự thành công ” người lạ ơi ” được một năm thì nam nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bị lên án vì không xin phép mà ” lấy cắp ” ý tưởng thơ của người khác. Anh vẫn thản nhiên tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới ” tình nhân ơi ” và khán giả cũng đã tinh ý phát hiện ra anh đã chứng nào tật đấy đạo thơ của chính tác giả Linh Linh, người mà anh cũng đã mượn ý tưởng mà không xin phép trước đó.

Châu Đăng Khoa - đỉnh cao đao thơ , đạo nhạc
Nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa là chủ của hàng loạt ” hit ” của nhạc Việt

Ban đầu nam nhạc sĩ cho rằng anh thấy thơ trên mạng tạo nên nguồn cảm hứng cho mình và vội thêm vào sản phẩm của mình mà không biết tác giả là ai để xin phép. Tuy nhiên, sau đó Châu Đăng Khoa để phải liên hệ tác giả để trả tiền tác quyền và thông báo sự việc trên fanpage”.

Về phía tác giả bài thơ, cô nàng cho biết “Tôi không hiểu Khoa nói xong xuôi ở đây là xong ra sao” Ban đầu, khi Người Lạ Ơi có những đoạn na ná thơ của mình, Linh Linh chỉ nghĩ đơn giản là ý tưởng trùng hợp nhưng khi đến bài Tình Nhân Ơi thì sự trùng hợp này quá nhiều nên cô nàng mới liên hệ Châu Đăng Khoa thì Khoa trả lời rằng xin lỗi vì “không tìm hiểu kỹ”, “chẳng biết em để mà xin phép” nên “em đừng làm mọi chuyện căng thẳng lên như vậy”.

Châu Đăng Khoa còn cho biết thêm, trừ đoạn chorus, hai khổ đầu bài hát, Khoa cũng “lấy cảm hứng từ thơ trên mạng cả” và “nếu em muốn, anh chỉ cho thêm vài bài nữa cũng xài và lấy ý tưởng từ bài thơ của em nữa”.

Khi Linh Linh đề xuất kí hợp đồng tác quyền thì Khoa chỉ muốn chuyển khoản ba triệu một bài vào tài khoản để giải quyết nhanh gọn, chỉ đến khi sự việc ầm ĩ thì Khoa mới nhờ Linh Linh xác nhận đã giải quyết xong.

Châu Đăng Khoa - đỉnh cao đao thơ , đạo nhạc
Dòng trạng thái nam ca sĩ đã lên tiếng về tin đồn đạo nhạc

 

Linh Linh cho biết thêm, cô liên hệ vì cần một hành động ứng xử đúng và văn minh còn số tiền sáu triệu cho hai bài mà cô nhận chỉ vì nghĩ rằng “nó cũng là công sức của mình, thôi đồng ý và khép lại chuyện này, ầm ĩ cũng chẳng hay ho gì”.

Tuy nhiên, Linh Linh cho rằng “Tôi có cảm giác Khoa không biết lỗi. Khoa cũng làm công việc sáng tác. Ngay từ đầu, nếu Khoa có ý thức về bản quyền, tôn trọng người khác, Khoa đã liên hệ xin phép sử dụng tác phẩm của tôi. Ở thời đại internet, việc tìm nguồn gốc của một bài thơ không khó.”

Đoạn thơ của Linh Linh:

“Ngủ đi em đừng lo chuyện ngày mai
Ai của ai, chẳng còn quan trọng nữa
Tình yêu, suy cho cùng, cũng là một lời hứa
Nên lắm người quên, em nhớ để làm gì?”

Một phần lời trong bài hát Tình Nhân Ơi của Châu Đăng Khoa:

“Hãy ngủ đi em
lo làm gì chuyện của sớm mai.
Ai của riêng ai chẳng quan trọng nữa
Tình yêu đến cuối cùng
cũng chỉ là một lời hứa thôi
Ai cũng quên rồi sao em nhớ?”

Theo Tin Sao