Chris Khoa lên tiếng phủ nhận việc được 6 công ty quốc tế mời về làm

Chris Khoa là nhân vật được công chúng quan tâm nhiều nhất trong những ngày vừa qua vì quá tài năng dù tuổi đời còn trẻ, đồng thời anh chàng lại vô cùng điển trai khiến các cô gái đổ rạp.

Chris Khoa lên tiếng phủ nhận việc được 6 công ty quốc tế mời về làm Chris Khoa lên tiếng phủ nhận việc được 6 công ty quốc tế mời về làm

Sau những ngày gây bão khắp các trang mạng xã hội với những hình ảnh có lượt thích, bình luận và chia sẻ với tốc độ chóng mặt thì có một số thông tin đã bị thêu dệt. Điều này khiến Chris Khoa đã phải lên tiếng đính chính.

Chris Khoa lên tiếng phủ nhận việc được 6 công ty quốc tế mời về làm Chris Khoa lên tiếng phủ nhận việc được 6 công ty quốc tế mời về làm

Nguyên văn những dòng chia sẻ của anh chàng soái ca trên trang facebook:

“Okayy mọi người cũng biết Khoa là một người ít cập nhật cũng như tương tác với MXH. Tuy nhiên, những ngày ngay Khoa nhân được khá nhiều câu hỏi về cuộc sống và công việc của mình. Do đó, Khoa nghĩ mình nên giải đáp rõ ràng một số thắc mắc của các bạn:

1/ Hiện giờ Khoa đang ở đâu? Hiện tại Khoa đang sống và làm việc tại London. Khoa đã tốt nghiệp Đại Học và hiện tại đang ở lại thành phố này để làm việc trong một vài năm tới. Cũng khoảng 5 năm rồi Khoa không trở lại Việt Nam, kể từ khi Khoa thay đổi hộ chiếu để đi du học. Khoa lớn lên chủ yếu ở châu Âu nên không quen biết nhiều bạn bè ở Việt Nam, mặc dù gia đình Khoa hiện vẫn đang ở Việt Nam.

2/ Tại sao Khoa ít tương tác với MXH? Khoa không có dự án âm nhạc, điện ảnh, hay thời trang như các bạn trong showbiz nên cũng không có gì để khoe với mọi người. Khoa không có nhiều mối bận tâm về việc mỗi ngày mình phải post cái này cái nọ, và Khoa nghĩ rằng điều này hoàn toàn bình thường. Khoa không quen với những thứ như selfie va livestream. Cũng giống như hồi học cấp 3, lúc nào Khoa tìm thấy cái gì đẹp hoặc hay thì Khoa sẽ post. Khoa không thích post qua loa một vài thứ gì đó chỉ để có tương tác với MXH. Cuộc sống của một nhân viên văn phòng thật sự không có quá nhiều thứ thú vị để chia sẻ.

3/ Tại sao Khoa lại ít post ảnh đời thường? Facebook hiện tại Khoa đang dùng là tài khoản public. Những hình ảnh đời thường Khoa thường post trên tài khoản private của Facebook và Instagram, nhưng cũng rất hiếm hoi. Hình ảnh đời thường của Khoa thật sự chán lắm, đảm bảo mọi người nhìn thấy là unfollow hahah.

4/ Còn công việc mới thì sao? Đúng ra là dự định bài PV gần đây vài tuần nữa mới post, vì đến tháng 3 Khoa mới bắt đầu công việc của mình. Mỗi năm bộ tài chính Anh Quốc nhận hàng chục cố vấn junior vào Bộ Tài Chính. Khoa cũng như họ, đều bắt đầu từ vị trí khởi điểm. Có lẽ bài các câu trả lời của Khoa trong phỏng vấn nên làm rõ đây là một vị trí junior, không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. 

5/Vì lí do nào đó, một số bạn hỏi Khoa về mức thu nhập mà Blackrock và Google offer, hoặc tại sao khi Google tên Khoa lại không hiển thị trên website của Blackrock. Khi làm việc cho Blackrock, Khoa chỉ đơn thuần là một thực tâp sinh nên việc không có trên website của họ là một điều dễ hiểu. BlackRock có 13 ngàn nhân viên. Còn lại thì Khoa sẽ không nói gì thêm về thời gian ở BlackRock, vì hợp đồng bảo mật thông tin nghiêm khắc của công ty. 

6/ Các lời mời làm việc. Báo chí dùng cụm từ “được mời làm việc” khiến mọi người lầm tưởng là Khoa giỏi xuất sắc. Sự thật là như các bạn sinh viên khác, mỗi năm Khoa nộp rất nhiều hồ sơ xin việc. May mắn là năm 2016, Khoa nhận được 6 offer, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều hồ sơ bị từ chối. Về sự nghiệp của Khoa, thật sự là báo chí quá khen. Khoa phải bước đi từ con số 0 như những người khác. Khoa hay thay đổi công việc, nhưng Khoa luon mong muốn những công việc mình làm sẽ có sự liên hệ với các vấn đề xã hội.

7/ Khoa có bạn gái/bạn trai chưa? No comment 

8/ Khoa đã theo học những trường nào? Khoa học cấp 3 ở Czech và Đại học ở Anh.

9/ Khoa có biết tiếng Việt. Một vài bạn hỏi Khoa tại sao biết nhiều thứ tiếng như vậy. Thật sự vì Khoa sinh ra ở Czech, ở nhà Khoa nói tiếng Việt với gia đình còn ở trường giao tiếp bằng tiếng Czech hoặc tiếng Anh. Hồi cấp 3 Khoa có học thêm tiếng Tây Ban Nha vì đó là quy định của nhà trường dành cho tất cả các học sinh. Còn khi vào Đại Học, Khoa bắt đầu học thêm tiếng Hàn và tiếng Hoa.

10/ Một vài bạn hỏi Khoa tại sao với những thành tích như vậy, Khoa lại không xuất hiện trên báo chí của Anh? Đơn giản là vì những thành tích này chưa đủ tầm cỡ quốc tế. Khoa cảm thấy mình rất may mắn vì nhận được sự ủng hộ từ các bạn ở Việt Nam, và thật sự thì sự ủng hộ này to lớn hơn những gì bản thân Khoa xứng đáng nhận được. Dù sao thì Khoa hi vọng rằng trong sự nghiệp hiện tại hay tương lai, dù ở Bộ Tài Chính hoặc bất kì đâu, sẽ có ngày Khoa gầy dựng được những thành công đáng để chú ý hơn.

Đôi lúc sẽ có những hiểu lầm trong các bài phỏng vấn, Khoa hi vọng mọi người sẽ vui lòng bỏ qua. Khoa rất cảm kích trước sự ủng hộ và đồng viên của mọi người, và Khoa rất sẵn lòng trả lời những câu hỏi khác của các bạn.”

Chris Khoa lên tiếng phủ nhận việc được 6 công ty quốc tế mời về làm Chris Khoa lên tiếng phủ nhận việc được 6 công ty quốc tế mời về làm

Có thể thấy dù tuổi trẻ tài cao nhưng Chris Khoa vẫn rất khiêm tốn. Chính tính cách này đã khiến chàng trai ngày càng được nhiều người yêu thích và hâm mộ.

Theo Tinsao