Cô gái tặng hoa Chủ tịch Kim Jong-un là ai?

Cô gái trong trang phục áo dài trắng, với mái tóc ngắn cầm bó hoa tươi thắm tặng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khiến nhiều người tò mò.

Đúng 8h45 sáng nay khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bước xuống sân ga Đồng Đăng, một bé gái tóc ngắn, xinh xắn trong bộ áo dài trắng đã gửi tặng bó hoa tươi thắm đến Chủ tịch Kim Jong-un.

Cô gái tặng hoa Chủ tịch Kim Jong-un là ai?

Nguyễn Thu Uyên tặng hoa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sáng 26/2.

Cô gái này có tên là Nguyễn Thu Uyên, sinh năm 2000, hiện tại đang sống tại Lạng Sơn. Nguyễn Thu Uyên hiện đang là sinh viên năm nhất lớp SV K15TV2, học chuyên ngành tiếng Trung tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.

Cô gái tặng hoa Chủ tịch Kim Jong-un là ai?

Nhan sắc xinh đẹp của cô bé.

Nguyễn Thu Uyên cho biết, việc Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lựa chọn ga Đồng Đăng – Lạng Sơn là điểm dừng tại Việt Nam là một điều vô cùng đặc biệt, nhất là đối với Lạng Sơn. Cô cho biết, UBND tỉnh Lạng Sơn giao cho Trường Cao đẳng SP Lạng Sơn chọn một nữ sinh viên tặng hoa Chủ tịch Kim Jong-un khi ông đến ga Đồng Đăng. Thu Uyên may mắn được lãnh đạo trường này lựa chọn.

“Tôi chỉ biết mình là người tặng hoa cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trước đó một ngày”, Nguyễn Thu Uyên chia sẻ. Uyên cho biết, cô không có nhiều thời gian chuẩn bị, và ngay sau đó cô được đưa đi chọn áo dài và chuẩn bị cho buổi tiếp đón.

Uyên chia sẻ, đây là lần đầu tiên cô được tiếp xúc, tặng hoa lãnh đạo cao cấp. Cô ước mơ sau này trở thành phiên dịch viên. Uyên cũng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hồng/baoquocte.vn