Có nên bỏ phần thi bikini trong các cuộc thi sắc đẹp?

Dư luận có nhiều ý kiến trái nhiều về việc bỏ phần thi bikini trong các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới.

Trong khi cuộc thi Hoa hậu Mỹ từ năm 2019 sẽ bỏ phần thi bikini, lý do được đưa ra là nhiều phụ nữ trẻ muốn tham gia cuộc thi nhưng không sẵn sàng bước ra cuộc thi với giày cao gót và đồ bơi hai mảnh. Việc bỏ phần thi bikini được cho là nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ của cuộc thi hoa hậu hơn.

Có nên bỏ phần thi bikini trong các cuộc thi sắc đẹp?

Trong khi đó, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tuyên bố không bỏ phần thi áo tắm. Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) cho biết, tới đây tại Hội nghị lấy ý kiến về một số chính sách dự kiến được quy định trong dự thảo Nghị định quy định quản lý hoạt động nghệ thuật biểu diễn, sẽ lấy ý kiến về việc có nên bỏ phần thi này hay không. Nếu nhiều người đồng thuận, sẽ đưa vào thông tư hướng dẫn, trao đổi nội dung thay thế phần thi bikini bằng một trang phục phù hợp khác, ví dụ như trang phục thể thao…

Có nên bỏ phần thi bikini trong các cuộc thi sắc đẹp?

Nhìn vào các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam trước đây, có thể thấy không ít phần thi áo tắm đã bị đem ra mổ xẻ, soi mói, thậm chí bị chỉ trích từ phía dư luận. Đùi to, bụng ngấn mỡ, ngực lép…hàng loạt những bình luận khiếm nhã dù vô tình hay cố ý cũng phần nào gây tổn thương đến các cô gái dự thi. Đa số các cô gái tham dự cuộc thi đều mới lớn, vừa đến tuổi trưởng thành, không có kinh nghiệm mặc bikini trước đám đông, ngượng ngùng trước ống kính.

Có nên bỏ phần thi bikini trong các cuộc thi sắc đẹp?

Một đại diện của Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam cho biết: “Cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam phải dựa vào quan niệm và văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Cá nhân tôi là phụ nữ tôi chưa bao giờ ủng hộ việc các thí sinh mặc áo tắm trình diễn trên sân khấu. Để cơ thể của mình bị cả thiên hạ săm soi đưa ra bình luận khen chê thì thật không hay chút nào”.

Ở các nước có tư tưởng phóng khoáng như Âu, Mỹ mà họ vẫn sẵn sàng từ bỏ phần thi biniki để cuộc thi tốt hơn, tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ thay vì hình thể, thì tại sao ở một quốc gia có phong tục truyền thống như Việt Nam lại không làm theo? Câu hỏi này vẫn đang được tranh luận sôi nổi và không thể có câu trả lời ngay được.

Theo Tin Sao