Còn lại gì…. Sau ánh hào quang?

Từ bắt đầu những ngày phát sóng chướng trình “Sau ánh hào quang”, cuộc sống của một số nghệ sỹ bỗng chốc trở nên khốn đốn.

Chỉ sau 10 tập phát sóng, “Sau ánh hào quang” chương trình được rất nhiều khán giả mong đợi bởi lẽ đây là chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng. Đến đây, họ được chia sẻ những cảm xúc vui, buồn, nhữn g suy nghĩ một cách chân thực nhất. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những sự thật mất lòng và khiến cho cuộc sống, danh dự của người được nhắc đến cũng trở thành bi kịch.

Andy Hồ

Còn lại gì.... Sau ánh hào quang? Còn lại gì…. Sau ánh hào quang?

Là một doanh nhân Việt kiều thành đạt. Tuy nhiên, sau khi tập 1 của Sau ánh hào quang phát sóng, qua lời kể của Thanh Hà :“Anh ấy nói tôi là con đàn bà ngu nhất thế giới“. Thì khán giả liền tỏ ra ác cảm với anh, mọi người cho rằng anh là một người chồng gia trưởng và thực dụng. Và vì câu nói này mà cuộc sống của anh cũng như mọi người thân xung quanh anh ảnh hưởng không nhỏ.

Hoàng Thanh

Lần này người được nhắc đến chính là nam ca sĩ Hoàng Thanh. Ở tập 2 của chương trình Sau ánh hào quang, Xuân Lan từng chia sẽ câu chuyện tình yêu của mình và những cay đắng mà cô phải chịu đựng.

Mấu chốt cuối cùng để chia tay là vào một lần anh bị tai nạn giao thông. Khi ấy, chỉ có mình tôi chạy đi chạy lại chăm sóc, lo lắng cho anh. Vậy mà khi tỉnh lại, câu đầu tiên anh nói là nghi tôi bỏ bùa anh 7 năm, khiến sự nghiệp của anh không lên được.

Sau này, anh mới tâm sự với một người bạn rằng anh cố tình làm thế để tôi bỏ anh trước, chứ anh mệt mỏi với tôi lắm rồi mà không bỏ được“.

Còn lại gì.... Sau ánh hào quang? Còn lại gì…. Sau ánh hào quang?

Ai cũng biết nam ca sĩ và người mẫu Xuân Lan từng có một chuyện tình nổi tiếng showbiz. Và không những thế anh bị gay, trong suốt 7 năm yêu nhau, Xuân Lan chia sẻ đã từng mài sừng tê giác cho anh uống để chữa bệnh này. Tuy nhiên, qua lời kể của Xuân Lan khán giả tin rằng anh là một người không có trách nhiệm khi dựng lên một vỡ kịch để ruồng rẫy người đã từng yêu thương và chăm sóc cho mình sau tai nạn.

Sau khi chương trình Sau ánh hào quang kết thúc, không chỉ cuộc sống của Hoàng Thanh bị ảnh hưởng mà chính bản thân Xuân Lan cũng cảm thấy có lỗi khi đã làm ảnh hưởng đến anh. Sau đó cô đã lên tiếng xin lỗi dư luận: “Dư luận của chương trình Sau ánh hào quang đang rất mạnh. Chuyện khiến tôi áy náy nhất là vô tình làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bạn cũ, cũng là mối tình đầu 7 năm của tôi và bố của con gái tôi.

Dư luận đồng tình, hiểu cho tôi hơn nhưng cũng vô tình động chạm tới cuộc sống hiện tại của hai người đàn ông kia. Đây là điều khiến tôi rất áy náy. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới hai người đàn ông đó.

Thực ra, những câu chuyện tôi chia sẻ không phải tôi dựng lên mà là thực tế cuộc sống. Tôi chỉ vô tình chia sẻ nó theo kiểu rất hồn nhiên, không nghĩ lại ảnh hưởng nhiều đến như vậy”.

Thái Hòa:

Tập 7 “Sau ánh hào quang”, sau khi được phát sóng một lần nữa lại làm dấy lên dư luận khi Cát Phượng khóc lóc kể về người chồng cũ của mình: “Ổng ngủ rồi, tôi tức quá mới dựng dậy hỏi: Ông là cái gì của tôi? Không có con vợ nào muốn bôn ba, để chồng ở nhà như vậy. Ai cũng muốn chồng đi làm về đưa tiền cho mình để được hãnh diện. Nếu ông biết chở tôi đi diễn thì người ta sẽ thương ông nhiều hơn đấy…”.

Thấy tôi nói vậy, ổng vẫn nằm xuống ngủ tiếp. Tôi bực quá mới nói: Li dị. Ổng đáp lại: Viết đơn đi tôi kí.

Thậm chí, tôi còn nhờ một anh bạn nhắn tin để chọc cho Thái Hòa ghen, nhưng ổng đọc xong lại cứ im im. Rõ ràng Thái Hòa không yêu tôi với tình yêu đủ lớn“.

Còn lại gì.... Sau ánh hào quang? Còn lại gì…. Sau ánh hào quang?

Mọi người từ trước đến nay đều cho rằng Thái Hòa là một người hiền lành, đáng yêu và hài hước. Nhưng sau khi kết thúc chương trình “ Sau ánh hào quang” mọi suy nghĩ thay đổi, anh trở thành người bạc bẽo, lạnh lùng.

Cho dù vậy, đến giờ phút này Thái Hòa vẫn giữ thái độ im lặng và không có phản ứng gì, nhưng chắc hẳn chẳng ai thích lôi chuyện đời tư của mình lên sóng truyền hình như vậy, đặc biệt là đối với những người nghệ sỹ.

Duy Phương

Mới đây nhất, nạn nhân chính là diễn viên Duy Phương. Tập 10 của chương trình “Sau ánh hào quang” phát sóng và nghệ sỹ khách mời chính là diễn viên Lê Giang. Cô đã bật khóc và kể về mỗi quan hệ hôn nhân đổ vỡ của mình: “Ông nóng tính lắm nên tôi bị đánh hoài. Có lần, tôi còn bị liệng từ cầu thang xuống. Tôi đau lắm mà không làm gì được.

Có lần, tôi ra tiệm vàng mua đồ, người làm của tôi đi theo mượn tiền. Thấy tôi không cho, nó về vu khống tôi có tình ý với ông chủ tiệm vàng. Chồng tôi vốn hay ghen nên ra chửi thẳng chủ tiệm vàng. Lúc đó, ông chủ tiệm vàng không nói gì.

Sau đó, tôi hẹn ông ra quán nước để giải quyết chuyện con cái. Trên đường tới chỗ hẹn, ông bị người lạ ném cục đá vào đầu. Thế là ông đổ cho tôi mướn giang hồ đánh ông. Đến giờ, tôi thề là tôi không làm chuyện đó.

Lúc các nghệ sĩ tới thăm, ông cứ ôm đầu la lên, khiến họ tưởng tôi làm. Mọi người thấy vậy ghét tôi lắm. Tôi thanh minh mà chẳng ai tin.

Tôi buồn quá, nghĩ không thể sống nổi nên mới mua thuốc uống để tự tử vì bị đổ oan. Tôi mướn một khách sạn rồi uống thuốc. Nhưng khách sạn biết được nên đưa tôi vô viện.

Khi tỉnh lại, tôi bị cô lập. Không ai cho tôi diễn, cũng không ai nhìn tôi. Tôi không biết phải làm gì nữa. Tôi hận ông lắm, nhưng rồi cũng thôi“.

Còn lại gì.... Sau ánh hào quang? Còn lại gì…. Sau ánh hào quang?

Sau những lời chia sẻ này, dư luận lại một lần nữa tỏ thái độ phẫn nộ vì Duy Phương là người vũ phu, bạo hành và ngang nhiên đổ oan cho người khác. Ngay cả công việc buôn bán của Duy Phương cũng chịu ảnh hưởng lớn, khi khách ngày một thưa dần.

Duy Phương bức xúc lên tiếng: “Chương trình phát sóng đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của tôi. Vô tình câu chuyện một chiều của Lê Giang khiến khách hàng dần rời bỏ tôi, những tổn thất này ai sẽ chịu?

Nói tôi bạo hành, đây là tội hình sự, đâu có thể muốn nói là nói. Tôi muốn làm việc với bên chương trình, ai là người làm ra nó. Chương trình là để giáo dục người ta trở thành những người tốt, đâu phải là chỗ phỉ báng danh dự người khác thiếu chứng cứ như vậy. 

Ai là người giám sát, ai là người cho lên sóng đều cần phải đứng ra chịu trách nhiệm”.

Và hiện tại Duy Phương đã quyết định khởi kiện nhà sản xuất “ Sau ánh hào quang”.

Đó là những nghệ sỹ, diễn viên bị lên án sau chương trình Sau ánh hào quang, vậy tiếp theo sẽ còn bao nhiêu người sẽ lại tiếp tục rơi vào cuộc sống lầm than này?

Theo Tinsao