Cùng gặp gỡ đạo diễn Đinh Công Hiếu – làn gió mới của nền điện ảnh Việt Nam

Sự đa dạng hóa về nội dung, chủ đề và thể loại trình chiếu phần nào mang lại một làn gió mới cho thị trường điện ảnh hiện nay. Và một trong những người mở đường cho sự phát triển ấy chính là đạo diễn Đinh Công Hiếu.

Xuất phát điểm từ một đạo diễn non trẻ, chỉ sau vài năm làm nghề, đạo diễn Đinh Công Hiếu đã ghi dấu ấn trong lòng nhiều khán giả màn ảnh nhỏ, đặc biệt là khán giả trẻ – những người yêu cầu sự đổi mới sáng tạo liên tục.

Anh chính là người đứng đằng sau hàng loạt serie web drama hấp dẫn được khán giả đón nhận nồng nhiệt trong thời gian gần đây. Tuy ra mắt công chúng với tư cách là một đạo diễn phim hành động, nhưng đạo diễn Đinh Công Hiếu đang từng bước chứng tỏ bản thân với nhiều thể loại phim đa dạng hơn.

Anh sẵn sàng lăn xả và chứng tỏ mình trên phim trường, không hề ngại ngần trước những khó khăn thử thách, cũng không hề e sợ việc trải nghiệm và thực hành những ý tưởng mới lạ. Đối với anh, nghề đạo diễn không chỉ là một công việc vì mục đích lợi nhuận đơn thuần, mà đây còn là đam mê, là mong muốn được đem đến những cái đẹp cho đời.

Bên cạnh đó, lối thể hiện tự nhiên và phong cách làm phim linh hoạt, thông minh cũng là những điểm cộng tạo nên sức cuốn hút cho các tác phẩm của đạo diễn Đinh Công Hiếu. Anh sẵn sàng khai thác những vấn đề đa dạng trong cuộc sống và thể hiện chúng một cách khéo léo, tinh tế trong những dự án phim của mình. Các tác phẩm của anh không chỉ giới hạn trong một độ tuổi hay chủ đề nhất định, mà dàn trải trên khắp các lĩnh vực và đối tượng khán giả khác nhau.

Từ các bộ phim học đường dành cho giới trẻ như “ Thợ săn học đường”, “Bạn Gái Tôi Trùm Trường”… đến những bộ sitcom tình yêu gia đình nhẹ nhàng như “ Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi” , “ Qúan cà phê ngã 8”… và đương nhiên không thể thiếu những dự án phim hành động gay cấn, kịch tính như “ SaiGon Gangster” và “Ông Trùm – Dẹp loạn giang hồ” – tất cả đều là một mảnh ghép nhỏ của bức tranh nghệ thuật do đạo diễn Đinh Công Hiếu sáng tạo nên.

Sự nhiệt tình và nỗ lực không ngừng trong công việc đã mang đến cho anh nhiều thành tựu đáng kể. Chỉ riêng trong năm 2018, dự án phim hành động – học đường “ Bạn gái tôi trùm trường” của đạo diễn Đinh Công Hiếu đã lọt vào top đề cử ở hạng mục những bộ web drama hay nhất trong năm bởi giải thưởng Ngôi sao xanh – một trong những giải thưởng điện ảnh truyền hình uy tín hiện nay.

Không những tận tâm trong công việc, anh còn thể hiện bản thân như một con người của gia đình với tình yêu thương vô bờ bến dành cho vợ con của mình. Có lẽ, gia đình êm ấm chính là hậu phương vững chắc để anh có thể yên tâm tác nghiệp và lăn xả trên phim trường.

Tự tin, dám thử sức và trải nghiệm, cùng tài năng và tâm hồn nghệ thuật tinh tế, đạo diễn Đinh Công Hiếu chính là tấm gương đại diện cho một thế hệ nhà làm phim Việt thời hiện đại – những người sẽ mang lại một làn gió mới cho nền phim ảnh Việt Nam.

Theo Tin Sao