Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình

Một bài viết được chia sẻ bởi một nữ du học sinh Nhật Bản Định nghĩa mới về tình yêu “rất xứng đáng” của mình, khi hẹn hò một người người có thể cùng mình trưởng thành khiến cho cư dân mạng phải suy ngẫm.

Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình

Cô chia sẻ từng có thời điểm cô dường như phát cuồng bởi những tình yêu trong các bộ phim ngôn tình. Ở đó, có những chàng trai thành đạt, cool, galant và khiến cô gái của mình cảm thấy được yêu thương đủ đầy chỉ bằng những câu nói như ”Em chỉ cần yêu anh, thế giới để anh lo”,hoặc ”Thẻ đây, em quẹt đi. Xài không hết chứng tỏ là em không yêu anh”. Họ nghĩ rằng, tình yêu đích thực là như thế. Và thật may mắn khi trong đời, các cô gái có thể tìm cho mình một nửa như vậy.

Tuy nhiên, 2018 những định nghĩa mới về tình yêu đã được cô khẳng định lại với bài viết có tên ”2018 rồi, yêu người xứng đáng đi thôi”.

Cô mở đầu bằng một khẳng định:

”Ở thời đại này, nếu có chàng trai nào chỉ chăm chăm dặn dò bạn: “Em không cần giỏi giang hay thông minh quá đâu, cứ đảm đang và lo toan việc nhà là được” thì CHIA TAY là hai từ bạn nên sớm nói ra cho đỡ phí hoài tuổi trẻ”

Những luận điểm cô nàng đưa ra là:

”Khoa học đã chứng minh, một mối quan hệ bền vững là một mối quan hệ mà cả hai có thể cùng nhau phát triển. Những ví dụ của tổng thống Mỹ Obama, tỷ phú Mark Zuckerberg hay gần nhất là của shark Hưng trong việc chọn người bạn đời đều khiến chúng ta nhận ra tương lai của thời đại là hẹn hò và yêu một người có thể CÙNG MÌNH TRƯỞNG THÀNH.

Khi một người muốn cùng bạn phát triển, họ thực sự trân trọng và nhìn được ra tiềm năng trong tương lai của bạn, điều này là chất xúc tác vô cùng lớn cho một mối quan hệ. Nếu cả hai cùng nỗ lực và vận động tiến lên, mối quan hệ luôn luôn được làm mới vì những diễn biến thú vị trong cuộc đời hai người. Cùng lúc, hai người còn hoàn toàn có thể học hỏi từ nhau, khiến tốc độ phát triển nhân đôi. Đấy là lý do tại sao có từ “bạn đời”: anh chính là người bạn cùng cuộc đời em khởi sắc”

Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình

Để làm rõ hơn điều này, cô đã kể câu chuyện tình yêu của mình bằng giọng điệu tràn đầy tự hào và tình cảm.

”Mình chọn người yêu mình giữa Tokyo hoa lệ, chỉ vì anh là người duy nhất giữa hàng trăm con trai Nhật sẵn sàng nhìn thẳng vào mắt mình và khẳng định: “Em cần có công việc tốt, em cần đi làm kiếm tiền tương đương với anh!”

Người yêu của cô đã cùng cô trưởng thành, cũng như giúp cô học hỏi được nhiều hơn từ anh trong năm 2017 vừa qua. Và cô đã liệt kê 3 bài học lớn nhất mà cô từng trải qua cùng bạn trai, khiến cục diện cuộc đời du học cô cũng như tình yêu của cô thay đổi hoàn toàn.

1. Đi tàu điện ngầm:

90% người ngoại quốc sẽ lạc trong lần đầu tiên đến ga Shinjuku. Các ga lớn và mạng lưới tàu điện ngầm quy hoạch thông suốt có thể là niềm tự hào của người dân Nhật Bản, nhưng hoàn toàn là nỗi ám ảnh với những người chập chững chưa quen như mình. Kỷ niệm với Tokyo của mình có thể kể nhiều nhất với những lần lạc, lỡ tàu, nhìn nhầm toa, đi sai chỉ dẫn.

Người yêu từng chất vấn mình, có một việc bé và căn bản như đi lại mà cũng không làm được tử tế thì còn mong đợi gì ở Tokyo khắc nghiệt này nữa. Vậy là mình quyết tâm rũ bỏ hết lòng tự tôn và học cách di chuyển nhanh như người Nhật.

Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình

Anh đã dạy mình cách nhìn cửa ra, cách dùng la bàn định vị hướng, cách tiết kiệm thời gian tìm đường và nhảy tàu với Google map. Dù hệ thống Google tàu điện ngầm ở Tokyo khá hiệu quả, nhưng thời gian Google ước định thường dài hơn bình thường, dành cho những người di chuyển với vận tốc trung bình. Nhưng ở Tokyo, ai mà có thời gian bước chậm! …

2. Đi du lịch thông minh:

Du lịch ở Nhật là một cuộc chiến thật sự… Mình quen kiểu qua loa đại khái ở Việt Nam, nghĩ là đi du lịch thôi, cần gì mà phải lên lịch chi tiết. Nhưng không, sự thực là người yêu đã chỉ cho mình cảnh người Nhật xếp hàng 2 tiếng để ăn ở một tiệm nổi tiếng trong kỳ nghỉ, hay là những con đường cao tốc tắc không thua gì Bangkok hay Hà Nội!

Mình đã được anh dạy cách lên kế hoạch nghỉ ngơi tỉ mỉ như một người Nhật, tính chi tiết từng phút, từng giờ, thời gian đi lại, thời điểm nên đặt vé máy bay và khách sạn. Vì kỳ nghỉ quá ngắn, việc tối ưu hóa thời gian là cách duy nhất để một người Nhật có thể tận hưởng cuộc sống…

3. Shark tank trong từng chi tiết:

Ngày mình bắt đầu xem “Thương vụ bạc tỷ”, mình sửng sốt, không phải bởi vì các nhà đầu tư đưa ra các câu hỏi quá khó nhằn, mà bởi vì tất cả những câu hỏi này, người yêu từng dùng chính xác để chất vấn mình với mỗi dự định mình thảo luận cùng anh.

Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình

Khi đi trên đường phố Nhật, mình nhận ra giá xăng ở đây không niêm yết như ở Việt Nam. Bọn mình mỗi đứa sống chết tìm hết lý lẽ để bảo vệ cho thể chế đất nước bọn mình. Mình cũng băn khoăn hỏi anh khi nhận ra hoàng đế Nhật không bao giờ là con gái và cùng anh đào sâu vào chủ đề vị trí của một người phụ nữ Nhật Bản trong xã hội. Việc này thúc đẩy mình học, đọc và tìm tòi thêm thật nhiều, về chính đất nước mình, về đất nước Nhật Bản mình may mắn được học tập và sinh sống.

Tóm gọn lại, cô kết luận: ‘‘Cùng một người như anh, mình khát khao tri thức hơn bao giờ hết, mình muốn thông minh, trưởng thành hơn bao giờ hết.

Cùng anh, mình suy nghĩ lớn hơn, và mình mong rằng mọi cô gái đều biết bản thân luôn xứng đáng với một người coi mình là một hạt mầm nhỏ, để họ chăm sóc, tưới tắm nước cùng ánh sáng, để mình cùng nảy mầm với họ.

Vì hai bọn mình khi yêu nhau, nhất định cần là hai chiếc cây xanh, an lành nhưng PHẢI vươn lên mạnh mẽ!”

Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình Định nghĩa mới về tình yêu năm 2018 khiến các cô gái phải giật mình

Sau khi chia sẻ bài viết nhận được 8 nghìn lượt thích và hàng ngàn lượt chia sẻ của cư dân mạng. Định nghĩa mới về tình yêu của cô nàng này thật sự rất thú vị, và nhận được sự đồng tình của rất nhiều cô gái mạnh mẽ, cá tính.

Theo Tinsao