Dù có 1 tỉ USD, Phạm Băng Băng cũng không thể nhập quốc tịch Mỹ

Sau scandal trốn thuế, Phạm Băng Băng lại tiếp tục đối diện với một vụ ồn ào mới.

Những ngày qua, khắp các trang báo mạng đã sôi sục thông tin Phạm Băng Băng – Lý Thần thua bạc tới 12 triệu đô (280 tỷ đồng) chỉ trong 3 ngày ở Mỹ. Một số tờ báo của Trung Quốc còn tiết lộ rằng cả hai đang mong muốn từ bỏ quốc tịch Trung Quốc khi chuyển toàn bộ tài sản hơn 1 tỉ USD sang Mỹ nhập tịch và trốn thuế.

Dù có 1 tỉ USD, Phạm Băng Băng cũng không thể nhập quốc tịch Mỹ

Với tin đồn này, công ty quản lí của Phạm Băng Băng đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận. Đồng thời người hâm mộ của Lý Thần cũng chia sẻ hình ảnh anh đang quay một gameshow ở Trung Quốc để chứng minh anh không ở nước ngoài như lời đồn.

Đại diện của Phạm Băng Băng cho biết họ đến Mỹ để quay phim. Sau đó Lý Thần có trở về Trung Quốc để tham gia một gameshow theo lịch trình. Cả hai đang vô cùng bận rộn nên không quan tâm đến những tin đồn của báo chí.

Dù có 1 tỉ USD, Phạm Băng Băng cũng không thể nhập quốc tịch Mỹ

Các phóng viên Trung Quốc đã liên hệ với luật sư Lưu Long Châu về khả năng gia nhập quốc tịch Mỹ của Phạm Băng Băng và Lý Thần. Theo ông, cả Phạm Băng Băng và Lý Thần đều không có bất kì bất động sản, tài sản nào ở Mỹ. Hơn nữa, muốn nhập tịch Mỹ thì trước tiên phải là người thường trú ở nước này, có “thẻ xanh”, sông ở Mỹ đủ 30 tháng kèm nhiều điều kiện khác. Cả Phạm Băng Băng và Lý Thần đều là những ngôi sao lớn, lịch trình bận rộn, không thể nào có khả năng họ đã ở Mỹ 30 tháng mà người hâm mộ không hề hay biết. Vì vậy, xác suất để hai người nhập cư vào Mỹ là 0%.

Dù có 1 tỉ USD, Phạm Băng Băng cũng không thể nhập quốc tịch Mỹ

Phạm Băng Băng đã bị điều tra về tội trốn thuế sau khi MC Thôi Vĩnh Nguyên đăng một bài trên mạng để tố cáo cô. Theo đó, một trong những thủ thuật trốn thuế chính là kí 2 hợp đồng. Hợp đồng báo cáo cho các cơ quan chức năng có giá trị thấp hơn nhiều so với hợp đồng thực tế họ kí với nhau.

Thôi Vĩnh Nguyên đã nắm được bản sao hai bản hợp đồng làm phim của cô. Cụ thể, Phạm Băng Băng đã quay phim trong 4 ngày với thù lao 60 triệu nhân dân tệ (213 tỷ đồng). Nhưng cô đã kí hai hợp đồng, một hợp đồng 50 triệu nhân dân tệ (178 tỷ đồng) và một hợp đồng 10 triệu nhân dân tệ (35 tỷ đồng). Đến khi báo cáo thuế, cô chỉ đưa ra hợp đồng 10 triệu nhân dân tệ.

Công ty của Phạm Băng Băng ngay sau đó sẽ phủ nhận cáo buộc trên, nhưng cơ quan thuế đã vào cuộc và tiến hành điều tra. Phạm Băng Băng rất có thể phải đối diện với những cuộc thẩm vấn hàng giờ đồng hồ với Tổng cục thuế.

Theo Tin sao