Dùng lá để mua bánh quy mỗi ngày, chú chó vô gia cư làm cho mọi người thích thú

Những ngày qua cư dân mạng xôn xao câu chuyện chú chó vô gia cư dùng lá để mua bánh quy ăn hằng ngày cực kì đáng yêu.

“Nó luôn đến để lấy bánh quy mỗi ngày và không bao giờ quên mang theo một chiếc lá. Khi lần đầu tiên nhìn thấy nó, tôi gần như muốn khóc.” – Gladys Barreto – một nhân viên cho biết.

Dùng lá để mua bánh quy mỗi ngày, chú chó vô gia cư làm cho mọi người thích thú Dùng lá để mua bánh quy mỗi ngày, chú chó vô gia cư làm cho mọi người thích thú

Tại cửa hàng tiện lợi thuộc một học viện tại Columbia (Mỹ) đều đã quen thuộc với chú chó có bộ lông màu đen Negro. Hàng ngày, Negro đều mang tới đây một chiếc lá để đổi lấy bánh quy.

Vốn là chú chó vô gia cư, 5 năm trước, Negro đã được các giáo viên tại học viện đưa về. Họ cung cấp thức ăn, nước và chỗ ở cho nó.

Dần dần, Negro trở thành “bảo vệ” được tín nhiệm tại đây. Các học viên rất yêu mến, thường mua bánh quy cho “người bạn 4 chân”. Chú chó luôn đi theo học viên vào cửa hàng tiện lợi và nhìn thấy họ dùng tiền mua thức ăn.

“Nó thường đến cửa hàng, thấy các em trao tiền và nhận một cái gì đó”, Angela Garcia Bernal – một giáo viên tại học viện – nói với The Dodo. “Rồi một ngày, Negro đã quyết định thử và xuất hiện với một chiếc lá trong miệng, vẫy đuôi và để nhân viên biết rằng nó muốn có một cái bánh quy”.

Dùng lá để mua bánh quy mỗi ngày, chú chó vô gia cư làm cho mọi người thích thú Dùng lá để mua bánh quy mỗi ngày, chú chó vô gia cư làm cho mọi người thích thú

Negro đã phát minh ra “tiền” của chính mình và thật tuyệt vời, nó đã được mọi người chấp nhận.

Sau khi câu chuyện của chú chó vô gia cư này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra rất thích thú bởi sự dễ thương và thông minh của chú chó. 

Theo Tin sao