Em gái mưa: Thanh xuân không đơn thuần chỉ là cơn mưa rào mùa hạ

Sau thành công vang dội của MV “Em gái mưa“, Bộ phim “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” lại tiếp tục gây sóng gió một lần nữa khi vừa mới công chiếu tại rạp. Nội dung khá giống với MV nhưng câu chuyện được thêm nhiều nút thắt để thêm phần kịch tính và hấp dẫn hơn.

Em gái mưa: Thanh xuân không đơn thuần chỉ là cơn mưa rào mùa hạ

Có thể nói, những rung động đầu đời, những khoảnh khắc “đánh rơi tình yêu đầu” là một phần của thanh xuân mỗi người. Và “Em gái mưa” của Kawaii Tuấn Anh chính là khúc hát tuổi trẻ, đưa con người ta trở về với những cảm xúc nguyên sơ và mộc mạc nhất của thời học sinh, của mối tình đầu thời cắp sách.

Em gái mưa: Thanh xuân không đơn thuần chỉ là cơn mưa rào mùa hạ

Bộ phim Yêu từ cái nhìn đầu tiên của đạo diễn Kawaii Tuấn Anh là bức tranh thanh xuân vườn trường, khắc họa bối cảnh học đường những năm đầu của thế kỉ 21. Câu chuyện bắt đầu với Hà Vy (Thùy Linh) – cô lớp phó văn thể mỹ lớp 12A1 của trường Trung học Thanh Xuân. Có niềm đam mê đặc biệt với kinh khí cầu, học giỏi Văn và hay mơ mộng, Hà Vy luôn ấp ủ giấc mơ trở thành nhà văn trong tương lai.

Em gái mưa: Thanh xuân không đơn thuần chỉ là cơn mưa rào mùa hạ

Duyên nợ đưa cô học trò nhỏ gặp gỡ và cảm nắng thầy giáo thực tập Minh Vũ. Câu chuyện tình cảm ấy sẽ không có gì xảy ra nếu như thầy Vũ không có cô bạn gái là Thảo Ly (Phương Anh Đào) hết mực quan tâm và chăm sóc thầy Vũ thì thầy giáo Thái Bảo (Tiến Vũ) lại đem lòng yêu thương cô. Tất cả góp phần tạo nên những tình huống “đắc” và nút thắt cao trào cho phim.

Từ cái nhìn đầu tiên, Hà Vy dường như đã phải lòng thầy Minh Vũ ngay lập tức bởi vẻ ngoài thư sinh, hiền lành. Đó là những rung động đầu đời chân thành, dễ thương, là thứ tình cảm tinh khôi và vẹn nguyên mà con người ta không bao giờ có thể tìm lại được lần nữa trong đời.

Em gái mưa: Thanh xuân không đơn thuần chỉ là cơn mưa rào mùa hạ

Ngoài nút thắt về tình cảm giữa 4 con người, tình đạo lý xã hội vào thời ấy cũng nghiêm cấm chuyện tình cảm giữa thầy và trò, cũng như cô học trò nhỏ vấp phải sự cấm đoán của cha mẹ. Ở cái tuổi mộng mơ ấy thì bất kì người con gái nào cũng có những mơ mộng đầy đời tuy có hơi xa vời thực tế nhưng vẫn khiến cho họ cảm thấy như vậy là hạnh phúc là quá nhiều đối với mình.

Em gái mưa: Thanh xuân không đơn thuần chỉ là cơn mưa rào mùa hạ

Đương nhiên, chúng ta không cổ xúy cho cảm xúc để rồi khiến thuần phong mỹ tục và chuẩn mực đạo đức giữa thầy và trò bị lệch ra khỏi cái khung sườn của lễ giáo. Song khi tất cả dừng lại trong một chừng mực nào đó, thì cũng đừng dùng thái độ quá tiêu cực để nhìn nhận vấn đề. Và cái hay của Em gái mưa lẫn người cầm trịch nó chính là đã thể hiện mọi khía cạnh của câu chuyện một cách vừa phải, ý nhị và tinh tế.

Bên lề chuyện tình cảm của thầy Minh Vũ và Hà Vy, Em gái mưa còn khắc họa bức tranh tuổi trẻ tươi đẹp với những gam màu tươi sáng về tình bạn giữa những cô cậu học sinh cuối cấp với nhau. Tin chắc rằng khi xem phim, bất kì ai cũng sẽ mong mỏi được quay trở về những tháng năm đẹp nhất đời người ấy. Đó là quãng thời gian ở lưng chừng giữa trẻ con và người lớn; là những ngày yêu thương chẳng thể nói thành một câu cho trọn vẹn, đủ đầy; là những khoảnh khắc vừa ghét ghét lại vừa thương thương một người đến mất ăn mất ngủ,…

Một tác giả từng viết rằng “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Nhưng thanh xuân, đâu chỉ có vậy, phải không? Thanh xuân qua lăng kính Kawaii Tuấn Anh đích thị là một “cơn bão” giữa trời hè đổ lửa. Bạn không chỉ bị “cảm xoàng” với nó đâu, “cơn bão” này sẽ mang mọi cảm xúc lưng chừng và dang dở “quẳng” vào cuộc đời chúng ta. Có thể ốm một trận “chết đi sống lại”, nhưng rồi nhờ đó mà hai từ “thanh xuân” lại mang giá trị riêng đối với mỗi người, giúp ta vững vàng hơn. Dù thế nào thì mặt trời cũng sẽ ló dạng sau khi bão tan mà, phải vậy không?

Theo Tin sao