Facebook tiếp tục thử nghiệp tính năng cảnh báo tin nhắn lừa đảo từ tài khoản lạ

Sau hàng loạt những thông tin về việc thông tin cá nhân bị rò rỉ và những vụ lừa đảo ngoại mục. Facebook lại tiếp tục cho ra đời tính năng cảnh báo lừa đảo tới người dùng nếu nhận được tin nhắn từ những tài khoản lạ.

Theo báo cáo từ Motherboard, Facebook đang thử nghiệm tính năng cung cấp cho người dùng thông tin bổ sung khi nhận được tin nhắn Messenger từ các tài khoản lạ. Những thông tin này bao gồm, thời gian tạo tài khoản của người gửi, số điện thoại đăng nhập tài khoản đến từ quốc gia nào.

Với tính năng này người dùng Facebook sẽ dễ dàng biết được tin nhắn bạn nhận được có phải là dùng để thao túng chính trị hay không. Ảnh chụp màn hình cho thấy tính năng mà facebook đang dử dụng giúp người dùng rất nhiều thông tin hữu ích.

Không chỉ cung cấp được đầy đủ thông tin từ những người lạ nhắn tin cho người dùng mà tính năng còn giúp nhận diện xem có phải là người quen của bạn thông qua những mối quan hệ chung.

Facebook tiếp tục thử nghiệp tính năng cảnh báo tin nhắn lừa đảo từ tài khoản lạ

Chưa hết người dùng có thể chủ động chặn hoặc nói chuyện với người này thông qua những tiện ích đồng ý hay từ chối. Ngoài ra, nếu là thành phân xấu bạn cũng có thể dễ dàng chặn hoặc đánh dấu spam và báo cáo với Facebook

Có thể nói mặc dù xảy ra nhiều sự cố nhưng tiện ích mà Facebook mang lại là điều không thể phủ nhận được. Và ai cũng phải yêu mến những ứng dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, sau nhiều lần cải thiẹn thì người dùng cũng có những bất tiên hơn khi Facebook càng bảo mật thì đồng nghĩa việc sử dụng cũng khó dần đi.

Chính động thái mới này của facebook phần nào cũng giảm nhẹ được dư luận và đây được cho rằng là hành động xây dựng lại hình tượng trước những bê bối vừa qua.

Theo Tin sao