Hàng bánh mì chiên tôm 10 nghìn/chiếc thơm nức mũi khu phố Tây Sài thành

Bánh mì chiên tôm một món ăn mới nổi tại khu phố Tây Sài Gòn khiến nhiều giới trẻ mê mẩn. Những người đi ngang qua dù bất kể là Tây hay Ta cũng đều phải dừng lại vì mùi thêm đặc biệt phát ra từ chiếc xe bán bánh của cô Nguyên.    

Hàng bánh mì chiên tôm 10 nghìn/chiếc thơm nức mũi khu phố Tây Sài thành

Đều đặn 6 giờ sáng mỗi ngày, cô Nguyên  – người phụ nữ có mái tóc ngắn điểm bạc với vóc dáng nhỏ nhắn lại nhanh nhẹn đẩy xe bánh mì ra vỉa hè khu phố Tây đoạn đường Đề Thám giao Cô Bắc để chuẩn bị bán hàng.

Xe bánh mì của cô không có pate, bơ, chả… như những hàng khác mà chỉ vỏn vẹn một rổ bánh mì, một thau dầu to để chiên và một hộp nhựa đựng đầy những con tôm tươi rói. Cô bán món ăn sáng vỉa hè độc nhất khu phố Tây mang tên: bánh mì chiên tôm.

Cô Nguyên kể, cô là người gốc Hoa, bán món bánh mì chiên tôm này đã được hai, ba chục năm “Từ những ngày xưa lắm, tôi đẩy xe đi bán ở Chợ Lớn. Hồi đấy một phần bánh chỉ có giá 4 nghìn/chiếc. Đến nay, trải qua bao năm tháng, nguyên liệu lên giá. Giờ một chiếc bánh cũng phải 10 nghìn/chiếc mới đảm bảo tôm tươi ngon” cô Nguyên tâm sự.

Hàng bánh mì chiên tôm 10 nghìn/chiếc thơm nức mũi khu phố Tây Sài thành

Cô Nguyên tâm đắc nhất với những con tôm của mình. Bánh mì chẳng có khó, bột mì pha cũng đơn giản. Nhưng điều khiến bánh mì chiên tôm của cô trở nên ngon đặc sắc chính là nhờ những con tôm tươi rói, râu dài, không bao giờ có chuyện rụng đầu.

Cắt một nửa chiếc bánh mì, nhúng qua bột ướt, đặt lên 3 con tôm to bằng lòng bàn tay người lớn, cô Nguyên từ từ thả vào nồi dầu sôi sủi tăm. Chỉ vậy thôi mà người đi ngang bất kể “Tây”, “Ta” đều phải ngoái lại vì hương tôm chiên thơm lừng ở xe bánh của cô Nguyên.

Hàng bánh mì chiên tôm 10 nghìn/chiếc thơm nức mũi khu phố Tây Sài thành

Bán ở khu này nhiều khách Tây thưởng thức lắm. Người ta cứ ăn rồi liên tục giơ tay nói “năm-bờ-oăn” (number one)“, cô Nguyên hào hứng khoe.

Hương vị của bánh mì chiên tôm là sự kết hợp tuyệt vời từ bánh mì giòn tan nhúng trong bột hòa quyện với vị ngọt của tôm tươi, đi kèm đó là vị mặn, ngọt cay của nước chấm tương đen pha ớt bằm sẽ làm cho những ai thưởng thức có ấn tượng thật khó quên.

Theo Tin sao