Hàng chục cô gái quỳ khóc van xin không đóng cửa trường mầm non

Sau khi nghe đoàn làm việc của UBND thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) quyết định trường mầm non Tuổi Thơ phải đóng cửa dừng hoạt động, hàng chục cô gáo đã quỳ gối, khóc lóc cầu xin các cơ quan chức năng thay đổi quyết định.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ngắn quay lại cảnh một nhóm cô giáo quỳ xuống khóc lóc van xin đừng đóng cửa cơ sở gây xôn xao dư luận.

Theo tìm hiểu, đoạn video được quay trước cổng trường Mầm non Tuổi Thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) thuộc Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang.

Hàng chục cô gái quỳ khóc van xin không đóng cửa trường mầm non

Vào sáng 12/6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương dẫn đầu đoàn thanh tra đến làm việc với trường, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. UBND cũng yêu cầu bà con nhân dân không được đưa con em của mình đến cơ sở này để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cấp phép hoạt động.

Sau khi ông Vinh và các cán bộ trong đoàn ra xe ô tô về thì nhiều cô giáo đã quỳ xuống, khóc lóc, van xin, mong muốn cơ quan chức năng thay đổi quyết định. Theo các cô, nếu đóng cửa thì nhiều trẻ em sẽ không được đến trường, và hơn 30 cán bộ giáo viên sẽ không có nơi làm việc.

Hàng chục cô gái quỳ khóc van xin không đóng cửa trường mầm non

Sau khi đoạn video được chia sẻ, rất nhiều người đã cảm thấy xót xa cho các giáo viên và mong chính quyền có thể xuy xét lại.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Vinh xác nhận sự việc có thật và cho biết do trường Mầm non Tuổi Thơ không hoàn thành thủ tục nên huyện đã có văn bản cho thị trấn yêu cầu trường phải dừng hoạt động. Theo ông “Chúng ta là cơ quan công quyền, cũng là công dân Việt Nam, chúng ta phải hành động đúng theo pháp luật. Tôi khẳng định việc làm của chúng tôi là đúng”.

Trường mầm non Tuổi Thơ được xây dựng bởi Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang năm 2017. Tuy nhiên, đến nay cơ sở vẫn chưa được UBND tỉnh cấp phép quyền sử dụng đất.

Hàng chục cô gái quỳ khóc van xin không đóng cửa trường mầm non

Ngày 5/6/2018, UBND thị trấn Thanh Chương ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND yêu cầu trường mầm non Tuổi Thơ dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ để hoàn tất các thủ tục pháp lý, khi đủ hồ sơ cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cấp phép hoạt động.­ Tuy nhiên do cơ sở vẫn hoạt động nên UBND thị trấn đã 3 lần tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Đến ngày 13/6, đoàn công tác của UBND Thị trấn đến yêu cầu dừng hoạt động thì xảy ra sự việc trên.

Theo Tin sao