Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh 2018

Đến hẹn lại lên – một trong những hoạt động truyền thống được yêu thích và trông đợi tại thành phố mang tên Bác: “Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh” đã quay trở lại với người yêu sách. Trong lần tái ngộ thứ 10 với chủ đề “Sách – Văn hóa, hội nhập và phát triển” hứa hẹn sẽ làm thoả mãn niềm đam mê của người yêu sách.

Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh 2018 Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh 2018 Cứ theo thông lệ 2 năm một lần, UBND TPHCM cùng với Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM lại mang đến cho mọi người một môi trường để thoả mãn niềm vui tri thức và giải trí. Năm nay hội sách “Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh” còn có sự phối hợp của các đơn vị như Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, Công ty cổ phần Phát hành sách TP.HCM – Fahasa và các nhà xuất bản: Tổng Hợp , Trẻ, Văn Hóa Văn Nghệ.

Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh 2018 Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh 2018

Đươc biết số lượng gian hàng hiện nay tăng 27% so với cách đây 2 năm. Khuôn viên hội sách lần thứ 10 hiện có khoảng 1000 gian hàng với gần 200 đơn vị xuất bản, in và phát hành trên cả nước, cùng các đơn vị kinh doanh văn hóa phẩm, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập…tham gia.

Yếu tố đa dạng trong việc chọn lựa và giới thiệu tới người yêu chữ được phát huy tối đa khi bên cạnh các đầu sách tiếng Việt và sách Anh ngữ còn có sự tham gia của những đơn vị xuất bản nước ngoài như Tây Ban Nha, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines…đưa con số đầu sách lên tới 350.000 đầu với khoảng 35 triệu bản được bày bán.

Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh 2018 Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh 2018

Đặc biệt hơn trong lần tái ngộ người yêu sách này, Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần 10 sẽ có sự xuất hiện của các gian hàng sách có quy mô lớn lên đến hàng trăm mét vuông để thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động về sách.

Quy mô tổ chức hội sách không chỉ gói gọn trong việc trưng bày và giới thiệu đến người đọc các đầu sách mà còn có thêm nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút đông đảo sự quan tâm như: triển lãm sách và hình ảnh, sự kiện văn hoá, khu vực đọc sách và vui chơi cho thiếu nhi, hoạt động trao đổi và mua bán bản quyền, giới thiệu công nghệ mới cũng như bày bán sách điện tử, giao lưu và ký tặng của các tác giả, dịch giả v.v chắc chắn sẽ mang đến cho người yêu sách ở mọi tầng lớp và lứa tuổi những thời khắc thư giãn đáng nhớ.

Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh 2018 Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh 2018

Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh là một hoạt động thu hút nhiều người tham gia nên để đảm bảo an toàn cho cá nhân và gia đình trong môi trường công cộng, bạn cần lưu ý bảo quản tư trang cẩn thận khi tham gia. Tin sao chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi đến với sân chơi thú vị này.

Theo Tin Sao