“Khi con là nhà” sự trở lại âm thầm đầy ấn tượng của Vũ Ngọc Đãng

Khi con là nhà” là một trong những bộ phim thành công khi chạm được tới lòng tắc ẩn và trái tim của khán giả.

 

“Khi con là nhà” sự trở lại âm thầm đầy ấn tượng của Vũ Ngọc Đãng “Khi con là nhà” sự trở lại âm thầm đầy ấn tượng của Vũ Ngọc Đãng

Khi những bộ phim khác đạo diễn cố gắng đầu tư những yếu tố như “sốc, choáng, ngôn tình, diễm lệ” để thu hút được sự tò mò của khán giả..”Khi con là nhà” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng với kinh phí vỏn vẹn 4 tỷ, không ra mắt rầm rộ, cũng không găn mác “bom tấn”. Đặc biệt dàn diễn viên cũng vô cùng quen thuộc với khán giả hiện nay nhưng lại khiến cho nhiều người phải rơi lệ.

Khi con là nhà đơn giản, như Vũ Ngọc Đãng chia sẻ là một cái chạm khẽ ấm áp “để khi xem xong người ta bỗng thấy yêu mình hơn, gia đình mình hơn, cha mẹ mình hơn, con cái mình hơn, quê hương mình hơn.”

Sau những thành công của các bộ phim Vừa đi vừa khóc, Vòng eo 56,yếu tố gia đình cũng là một màng màu khá đậm nhưng mới dừng lại là chất liệu nền để vị đạo diễn kể câu chuyện về tình yêu và thế giới của những người trưởng thành. Thì “Khi con là nhà” lại mang tình cảm gia đình, ở đây chính là tình phụ tử để làm cảm hứng chủ đạo của bộ phim.

“Khi con là nhà” sự trở lại âm thầm đầy ấn tượng của Vũ Ngọc Đãng “Khi con là nhà” sự trở lại âm thầm đầy ấn tượng của Vũ Ngọc Đãng

Khi con là nhà” kể về câu chuyện của hai nhân vật chính là Quang và cu Bi (Do Lương Mạnh Hải và bé Duy Anh thủ vai). Hai cha con sống yên bình tại một vùng quê nghèo, nhưng người cha vì ham mê bài bạc, tệ nạn trong một biến cố hai cha con Quang lên thành phố và bị lạc mất nhau. Chính biến cố này đã khiến cho Quang tỉnh ngộ và làm lại cuộc đời. Đối với Bi, biến cố khiến cho em trưởng thành hơn.

Và sau tất cả, đó cũng là hành trình đi tìm lại mình trong nghệ thuật của Vũ Ngọc Đãng. Chủ động chọn một đề tài hoàn toàn mới có lẽ là cách khởi động lại cảm hứng trong anh sau hơn 16 năm bôn ba với nghề làm phim. Vị đạo diễn cũng không ngại chia sẻ những thử nghiệm điện ảnh mới trong dự án lần này. Sự hào hứng ấy cho thấy Vũ Ngọc Đãng chưa hết nhiệt với nghề. Vẫn còn đó những đam mê và cả một tâm hồn tươi xanh để không ngừng sáng tạo.

“Khi con là nhà” sự trở lại âm thầm đầy ấn tượng của Vũ Ngọc Đãng “Khi con là nhà” sự trở lại âm thầm đầy ấn tượng của Vũ Ngọc Đãng

Còn nhớ cách đây không lâu, Vũ Ngọc Đãng tâm sự rằng anh “muốn kể một câu chuyện thật đơn giản, đơn giản tới mức không còn thấy bàn tay đạo diễn ở đâu luôn”. Cũng vì thế mà người ta nghĩ sẽ không có quá nhiều điều để nói về Khi con là nhà. Nhưng hóa ra, chính sự đơn giản trong nội dung câu chuyện và cách kể chuyện lại giúp bộ phim chạm đến trái tim khán giả.

Khi con là nhà truyền tải một thông điệp rất rõ ràng. Nhờ không quá ôm đồm về mặt nội dung, thay vào đó chọn tập trung vào mạch truyện chính, chắt lọc các chi tiết có sức gợi, bộ phim đã dẫn dắt người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc cũng như để lại trong họ những dư âm, suy ngẫm khi trở về nhà.

Theo Tinsao