Khi nghệ sĩ rơi vào tình trạng vay nặng lãi

Người bình thường vay nặng lãi là câu chuyện bình thường trong đời sống, thế nhưng với những nghệ sĩ, họ lại trở thành tâm điểm của truyền thông, của những ánh mắt soi mói và chủ đề bàn tán của xã hội.

  • Đông Hùng

Trong tất cả các câu chuyện liên quan đến vay nặng lãi, nam ca sĩ Đông Hùng là trường hợp phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Anh thậm chí còn phải nhập viện vào giữa năm 2017 do bị chủ nợ chém. Mọi việc cũng bắt đầu từ việc mẹ anh vay mượn ở khắp mọi nơi mà không thông báo, dẫn đến khi số tiền quá lớn, không còn khả năng chi trả lại đến bấu víu vào con trai mình. Được biết, Đông Hùng từng có một gia đình hạnh phúc, khá giả trước khi mẹ anh làm ăn thua lỗ. Không tỉnh táo, người phụ nữ này liên tục vay chỗ này đập chỗ kia dẫn đến lãi ngày càng nhiều, con số nợ lên tới hơn 14 tỷ đồng.

Khi nghệ sĩ rơi vào tình trạng vay nặng lãi
  • Vũ Duy Khánh

Vào năm ngoái, dư luận từng xôn xao vì vụ việc nam ca sĩ Vũ Duy Khánh bị các chủ nợ quây đánh. Theo anh chia sẻ, mẹ anh mượn anh danh để vay mượn ở nhiều nơi, lên tới 500 triệu đồng từ các chủ nợ là người quen của gia đình, một số còn là “đàn em” từng có quan hệ công việc với nam ca sĩ trước khi bước chân vào showbiz.

Ngay sau khi công khai chuyện này lên trang cá nhân, Duy Khánh cho biết, anh đã tuyên bố với các chủ nợ là không trả tiền. Ngoài ra, giọng ca Buồn cũng tiết lộ, mẹ anh cũng chỉ là nạn nhân bị hại bởi những trò lừa gạt, lôi kéo mặc dù Duy Khánh cảnh cáo chủ nợ từ sớm.

  • Đàm Vĩnh Hưng

Ông hoàng của làng nhạc Việt Nam cũng từng khiến dư luận rúng động khi livestream công bố về khoản nợ khổng lồ cho chính mẹ ruột mình gây ra. Theo đó, trong suốt 10 năm qua, đấng sinh thành của anh thường xuyên dùng danh nghĩa của nam ca sĩ để mượn tiền bạn bè, người hâm mộ khiến anh rơi vào tình trạng nợ nần. Anh đi hát cũng chỉ đủ để trả nợ cho mẹ, hết gói này lại tới gói khác. Cuối cùng, anh quyết định sẽ gặp mặt chủ nợ của mẹ để bàn bạc về số tiền phải trả đồng thời khẳng định đây là lần cuối cùng anh giải quyết chuyệt này.

Khi nghệ sĩ rơi vào tình trạng vay nặng lãi

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nghệ sĩ cũng vậy, họ có những lúc thâm trầm. Tuy nhiên không vì vậy mà họ va vào những tổ chức cho vay nặng lãi như những con thêu thân. Bài học đắt giá cho những ai có ý định vay tiền từ các tổ chức tín dụng, cần xem xét kĩ lưỡng trước khi vay như cách thức thanh toán và lãi suất. Thay vì trăn trở về việc không biết lựa chọn tổ chức tài chính nào để vay, hãy truy cập vào website Monily, hệ thống sẽ tìm kiếm khoản vay thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn!

Theo Tin sao