Khoa học chứng minh ngủ nhiều có thể giảm béo thành công

Từ trước đến nay mọi người cứ nghĩ giảm cân là phải ăn ít, ngủ ít và tập những bài thể dục giữ dáng và quá trình thực hiện thì rất khắc nghiệt. Nhưng hôm nay, một tin vui cho tất cả các bạn, ngủ nhiều có thể giảm béo thành công.

Khoa học chứng minh ngủ nhiều có thể giảm béo thành công Khoa học chứng minh ngủ nhiều có thể giảm béo thành công

Sau khoảng thời gian ăn uống không điều độ của nhưng ngày tất niên trong năm cũ, cùng với những buổi tiệc cuối năm dồn dập, nhiều người đã bắt đầu lên kế hoạch ăn kiêng để giảm cân. Đây được cho là một thách thức rất lớn đối với những bạn có sở thích là nghiện đồ ngọt.

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã chứng minh được rằng để làm dịu cơn đói và ngăn lại cảm giác thèm ăn thì có một cách thú vị hơn đó là ngủ nhiều hơn.

Trong một cuộc nghiên cứu với quy mô nhỏ có khoảng 42 người trường thành nhận lời mời tham gia chương trình nghiên cứu này. Các chuyên gia chia họ ra làm hai nhóm:

Nhóm thứ nhất được rèn luyện thói quen ngủ sao cho họ có thể ngủ nhiều nhất và lâu nhất. Mục tiêu của nghiên cứu là tăng thời gian giấc ngủ các thành viên trong nhóm này tăng 1.5 giờ mỗi ngày.

Khoa học chứng minh ngủ nhiều có thể giảm béo thành công Khoa học chứng minh ngủ nhiều có thể giảm béo thành công

Còn nhóm thứ hai vẫn sinh hoạt bình thường. Cả hai nhóm được yêu cầu ghi lại tất cả các thói quen sinh hoạt ăn uống và ngủ nghỉ hằng ngày của họ trong tuần.

Kết quả thật ấn tượng, những người tăng thời gian ngủ lên, thì ngày hôm sau lượng đường tiêu thụ của họ ít hơn ngày hôm trước. Trên thực tế, những người ngủ nhiều trong ngày đã tiêu tốn đi khoảng 10 gram lượng đường trong cơ thể. Hơn thế nữa họ còn giảm bớt được thèm muốn Cacbohydrat hơn những người có lịch trình ngủ bình thường.

Từ đó các nhà khoa học chứng minh được rằng, cơ thể thiếu ngủ dẫn đến sự thiếu chất, và khiến cơ thể thèm đồ ngọt và Carbohydrat. Ngủ nhiều chính là một trong những chiếc “phao cứu sinh” cho những ai đang bắt mình tập theo những thói quen ăn kiêng khổ sở và hà khắc như trước đây.

Khoa học chứng minh ngủ nhiều có thể giảm béo thành công Khoa học chứng minh ngủ nhiều có thể giảm béo thành công

Đây là một phát hiện khá thú vị, bảo đảm những người đang ăn kiêng sẽ rất vui mừng khi biết thông tin ngủ nhiều có thể giảm béo thành công này!

Theo Tinsao