Không cần phụ nữ, đàn ông vẫn có thể có con với nhau?!?!

Đây là một thông tin chuẩn xác, không cần đến trứng của phụ nữ mà chỉ cần dùng tế bào da. Đây chính là tin vui cho các cặp đồng tính khi muốn có con với nhau.

Không cần phụ nữ, đàn ông vẫn có thể có con với nhau?!?! Không cần phụ nữ, đàn ông vẫn có thể có con với nhau?!?!

Theo thí nghiệm giúp các cặp đồng tính có con với nhau này, các tế bào da, mô hoàn toàn có khả năng tương thích khi được tiêm thẳng tinh trùng vào. Từ đó, một con chuột khỏe mạnh ra đời, với tỉ lệ thành công lên tới 24%. So với phương pháp nhân bản truyền thống chuyển DNA vào một tế bào trứng chỉ thành công 1-2%, thì đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng.

Với nghiên cứu này đã mang đến nhiều cơ hội cho những người muốn có con mà không tuân theo quy luật luân thường là cần cả giống đực và giống cái. Đặc biệt, đối với những cặp đồng tính muốn có con với nhau, hay những người đàn ông không muốn lấy vợ nhưng vẫn muốn có con với…chính mình thì hoàn toàn có thể xảy ra.  Khi ấy người đàn ông sẽ thụ tinh tinh trùng của mình với chính các tế bào trên cơ thể, để tạo ra cá thể con hoàn chỉnh, thừa hưởng tất cả gien tốt của anh ta.

Không cần phụ nữ, đàn ông vẫn có thể có con với nhau?!?! Không cần phụ nữ, đàn ông vẫn có thể có con với nhau?!?!

Nghiên cứu này như một cuộc cách mạng dành cho các cặp đôi đồng tính, tạo cơ hội cho họ có con với nhau. Đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh và thừa hưởng gen di chuyền như một đứa trẻ bình thường.

Không những vậy, đối với phụ nữ gặp phải tình trạng hiếm muộn hoặc không thể có con do biến chứng bệnh tật hay do quá tuổi sinh nở thì phương pháp này sẽ giúp họ đều trở thành những bà mẹ theo cách tự nhiên nhất. Với việc lấy bào da và mô từ người phụ nữ để đóng vai trò là trứng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra như tự nhiên.

Không cần phụ nữ, đàn ông vẫn có thể có con với nhau?!?! Không cần phụ nữ, đàn ông vẫn có thể có con với nhau?!?!

Tiến sĩ Tony Perry thuộc Đại học Bath, trưởng nhóm nghiên cứu tuyên bố với giới truyền thông rằng nghiên cứu này nhằm thách thức quan điểm đã có từ năm 1827 cho rằng chỉ có tế bào trứng kết hợp với tinh trùng mới có thể sản sinh ra con cái khỏe mạnh. Ông cũng cho rằng các thử nghiệm trên chuột chỉ mang những khái niệm cơ bản. Còn việc biến thành kĩ thuật để áp dụng lên cơ thể người an toàn thì cần nhiều thời gian hơn.

Phương pháp này hiện nay đã được áp dụng lên những động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, nhằm bảo vệ gan quý. Các nhà khoa học sẽ tiến hành sử dụng trực tiếp tinh trùng và tế bào soma trên cùng một cá thể thay thế hoàn toàn cho việc phải thu thập trứng của con cái.

Có con với nhau” không còn là ước mơ quá lớn lao với những cặp đồng tính hay những phụ nữ bị “hiếm muộn” nữa!

Theo Tinsao