Lý do H’Hen Niê đánh bại Hoàng Thùy, Mậu Thanh Thủy đăng quang ngôi Hoa hậu

Những ngày vừa qua, nhiều người dự đoán rằng Hoàng Thùy hoặc Mậu Thanh Thủy sẽ đăng quang ngôi Hoa hậu Hoàn Vũ năm nay, nhưng kết quả lại ngoài sức tưởng tượng.

Lý do H'Hen Niê đánh bại Hoàng Thùy, Mậu Thanh Thủy đăng quang ngôi Hoa hậu Lý do H’Hen Niê đánh bại Hoàng Thùy, Mậu Thanh Thủy đăng quang ngôi Hoa hậu

Tối 6/1 vừa qua, đã diễn ra đêm chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ năm 2017 tại Nha Trang (Khánh Hòa), với sự mong chờ của đông đảo khán giả trên khắp cả nước. Sau những phần thi hấp dẫn như : Trình diễn áo dài, trình diễn áo tắm, trình diễn trang phục dạ hội, trả lời ứng xử…Top 3 đã lộ diện bao gồm: Hoàng Thùy, Mậu Thanh Thủy và H’Hen Niê.

Với 3 thí sinh này, ai cũng nghĩ rằng ngôi hoa hậu sẽ thuộc về Hoàng Thùy hoặc Mậu Thủy, tuy nhiên kết quả lại hoàn toàn trái ngược. Hoàng Thùy được Á hậu 1, Mậu Thủy được Á hậu 2 còn H’Hen Niê mới là người đăng quang ngôi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017.

Sau khi kết quả được công bố, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng cô không xứng đáng với vương miệng hoa hậu. Tuy nhiên, nếu xét về mặt khách quan thì có rất nhiều lý do để H’Hen Niê đạt được kết quả như vậy.

Đầu tiên đó chính là làn da và màu tóc đậm nét Á Đông.

Lý do H'Hen Niê đánh bại Hoàng Thùy, Mậu Thanh Thủy đăng quang ngôi Hoa hậu Lý do H’Hen Niê đánh bại Hoàng Thùy, Mậu Thanh Thủy đăng quang ngôi Hoa hậu

Thế giới hiện nay không có tiêu chuẩn nào yêu cầu là người đăng quang Hoa hậu phải có làn da trắng hay ngâm. Đối với người nước ngoài, một làn da ngâm thể hiện được sự khỏe mạnh, năng động. Và đây cũng là lý do tại sao người phương Tây thường nhuộm màu da nâu.

Hơn thế nữa, đối với thể giới, tiêu chuẩn để đánh giá nét đẹp của người phụ nữ Đông Nam Á chính là làn da ngâm, vì nó thể hiện bản nguyên khí hậu và sắc tộc của chúng ta.

Tỷ lệ ngoại hình chuẩn xác

So với Hoàng Thùy và Mậu Thủy, thì ngoại hình của H’Hen Niê xứng đáng đăng quang Hoa hậu vì cô có sự tổng hòa và đẹp chuẩn hoa hậu hơn. Cái đẹp nhất mà cô sở hữu đó chính là độ sâu của đôi mắt, nó thể hiện được sự thông minh và bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại. Đôi mắt gợi lên cho người đối diện rất nhiều cảm xúc và sự lôi cuốn.

Đường nét trên khuôn mặt H’Hen Niê hài hòa và mềm mại, phần cằm của cô thon thả, nhỏ nhắn, theo đường trái xoan rất đậm bản sắc dân tộc Việt. Tỷ lệ khuôn mặt từ chiều dài trán, độ rộng mắt, chiều rộng mặt, chiều dài mũi, đường cánh mũi, sống mũi, tỷ lệ môi trên môi dưới, khoảng cách từ trán xuống cằm…đều cực kì chuẩn.Lý do H'Hen Niê đánh bại Hoàng Thùy, Mậu Thanh Thủy đăng quang ngôi Hoa hậu Lý do H’Hen Niê đánh bại Hoàng Thùy, Mậu Thanh Thủy đăng quang ngôi Hoa hậu

Đặc biệt, cô có nụ cười cực kì duyên dáng và hiền lành dễ chịu hơn rất nhiều so với Hoàng Thùy và Mậu Thủy.

Bản lĩnh trong suốt một quá trình

Tuy H’Hen Niê bị đánh giá thấp trong phần thi ứng xử và điều này cũng khiến cho nhiều người nghĩ rằng cô không xứng đáng đăng quang Hoa hậu. Nhưng nhìn lại cả quá trình, cô chính là người đã rất nỗ lực, bản lĩnh và thông minh điều này được thể hiện nổi bật hơn hẳn nhiều thí sinh khác.

Lý do H'Hen Niê đánh bại Hoàng Thùy, Mậu Thanh Thủy đăng quang ngôi Hoa hậu Lý do H’Hen Niê đánh bại Hoàng Thùy, Mậu Thanh Thủy đăng quang ngôi Hoa hậu

Để đăng quang ngôi Hoa hậu, H’Hen Niê đã trải qua một quá trình cố gắng rất nhiều. Vì vậy, thay vì đưa ra những ý kiến trái chiều, chúng ta nên nhận định một cách khách quan và tổng quát hơn.

Theo Tinsao