Lý Nhã Kỳ hào hứng ủng hộ chương trình Festival Múa rối Việt Nam

“Múa rối là cơ hội quảng bá với bạn bè thế giới về hình ảnh Việt Nam và nghệ thuật rối Việt Nam cũng nhận được vô vàn những lời khen ngợi. Nhất định múa rối Việt Nam sẽ có vị trí trên thị trường nghệ thuật quốc tế”- Lý Nhã Kỳ chia sẻ trong buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam.

Vào ngày 07/08 vừa qua, buổi họp báo ra mắt chương trình Festival Múa Rối Việt Nam  “Ước mơ xanh” lần thứ 1 đã diễn ra với sự góp mặt của đông đảo phóng viên và khách mời. Đặc biệt, buổi họp báo hân hoan đón nhận sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ – Lãnh sự danh dự Rumani.

Lý Nhã Kỳ hào hứng ủng hộ chương trình Festival Múa rối Việt Nam Lý Nhã Kỳ hào hứng ủng hộ chương trình Festival Múa rối Việt Nam

Tuy bận rộn với công việc của một lãnh sự danh dự, lại vừa phải quản lý quán cà phê mới mở nhưng Lý Nhã Kỳ vẫn dành thời gian đến ủng hộ chương trình. Cô cho biết: “Sau khi xem múa rối, Kỳ cảm nhận được chất Việt Nam ở trong lòng mình. Đây là nghệ thuật độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần tăng cường sự hiểu biết và gắn kết ngoại giao nước ta với các nước trên thế giới mỗi khi lưu diễn. “

Lý Nhã Kỳ hào hứng ủng hộ chương trình Festival Múa rối Việt Nam Lý Nhã Kỳ hào hứng ủng hộ chương trình Festival Múa rối Việt Nam

Được biết, chương trình Festival Múa rối Việt Nam là chương trình múa rối nghệ thuật với quy mô lớn đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM. Chương trình sẽ diễn ra từ 18h các ngày 16,17,18/08 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, với sự tham gia của nhiều đơn vị nghệ thuật trong nước, như: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM, Nhà hát Cánh diều, Nhà hát Múa rối Hải Phòng, Soul Music & Performing Arts Academy… cùng sự chỉ đạo hướng dẫn của NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL.

Lý Nhã Kỳ hào hứng ủng hộ chương trình Festival Múa rối Việt Nam Lý Nhã Kỳ hào hứng ủng hộ chương trình Festival Múa rối Việt Nam

Chương trình bao gồm một sân khấu chính kết hợp rối nước và rối cạn, cùng nhiều sân khấu phụ đan xen với các loại hình nghệ thuật khác nhau như rối dây, rối tuồng, xiếc tạp kỹ… nhằm đem đến cho công chúng các tiết mục trình diễn đa dạng, đặc sắc cả về hình thức lẫn nội dung.

Bên cạnh ý nghĩa về văn hóa, chương trình Festival Múa rối Việt Nam cũng tạo cơ hội cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến tham dự và thưởng thức buổi trình diễn. Tại buổi ra mắt chương trình, ông Vương Duy Biên chia sẻ “Chúng tôi sắp xếp cho hơn 1.500 em nhỏ khuyết tật tham dự chương trình nghệ thuật múa rối để các bé có dịp trải nghiệm văn hóa. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những suất học bổng, những món quà nhỏ để động viên các bé”.

Với sự tổ chức bài bản và sự ủng hộ của đông đảo công chúng, tin chắc chương trình Festival Múa rối Việt Nam sẽ trở thành một điểm sáng văn hóa, giúp mang tinh hoa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với công chúng TP.HCM.

Theo Tin Sao