Nam giới đừng bỏ qua bài viết này…

Thủ dâm có những mặt tích cực , nhưng nếu lạm dụng quá nhiều thì cơ thể nam giới sẽ gặp nguy hiểm. Đặc biệt là trong vấn đề sức khỏe sinh sản

Đây là một hiện tượng tự kích thích tình dục cho chính mình, bằng tay, hoặc bằng dụng cụ để tạo ra cực khoái và thỏa mãn tình dụ.Thủ dâm không là một hiện tượng bất thường và nó diễn ra với gần như 100% trẻ em trai từ 14 – 15 tuổi trở lên. Trẻ em trai hay thủ dâm hơn trẻ em gái vì những bộ phận sinh dục của bé trai thay đổi rõ rệt và điều này đã kích thích các em tò mò hơn.

Nam giới đừng bỏ qua bài viết này... Nam giới đừng bỏ qua bài viết này…

Mặt khác ở tuổi này, do testosteron – hormon giới tính nam đồng thời là hormon chi phối ham muốn tình dục tiết ra mạnh mẽ đã thôi thúc các em kiếm tìm cảm giác phải thỏa mãn. Thủ dâm không chỉ xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi vị thành niên, mà nó còn kéo dài cho đến khi lớn tuổi và thậm chí đối với người đã có gia đình.

Mặt lợi của thủ dâm đó chính là xua tan đi mọi lo âu, căng thẳng trong não bộ, kích thích hoạt động tim mạch, nhịp thở làm tăng tốc độ chuyển hóa và điều quan trọng nhất đó chính là kìm hãm lại ham muốn tình dục.

Tuy nhiên tác hại của thủ dâm quá mức ở nam giới đó chính là:

1/ Ảnh hưởng đến tinh thần:

Khi nam giới thủ dâm quá nhiều (vài lần trong tuần) thì sẽ rơi vào trạng thái mất ngủ, lo sợ, bất an tính tình trở nên cáu gắt. Nguyên nhân là do hệ thần kinh trung ương khu hưng phấn của não lặp đi, lặp lại quá nhiều và liên tục làm giảm sự tập trung và gây ra những biến chứng trên.

Nam giới đừng bỏ qua bài viết này... Nam giới đừng bỏ qua bài viết này…

Ngoài ra, khi bị “nghiện”, nam giới sẽ liên tục nghĩ về nó, từ đó không thể tập trung làm việc khiến sinh hoạt bị đảo lộn, đôi khi còn dẫn đến suy nhược cơ thể.

2/ Suy giảm khả năng tình dục và sinh sản:

Lạm dụng thủ dâm sẽ ảnh hướng đến khả năng tình dục của phái mạnh như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương…Nguyên chính là do kích thích quá nhiều và thời gian quá dày sẽ khiến trung khu thần kinh luôn trong trạng thái hưng phấn quá mức, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục.

Khi đó, chỉ cần 1 tác động nhẹ cũng khiến cho nam giới xuất tinh, dẫn đến hiện tình xuất tinh sớm. Hoặc, ngược lại có nhiều trường hợp phải kích thích thật mạnh mới xuất tinh được gây rối loạn cương dương, thậm chí có thể dẫn đến liệt dương.

3/ Mắc bệnh về đường tiết niệu, tuyến tiền liệt:

Thủ dâm quá mức dẫn đến xuất tinh nhiều lần sẽ hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, có vai trò quan trọng cho sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam… Vì vậy tác hại nguy hiểm của thủ dâm là nguy cơ dẫn dến suy thận.

Nam giới đừng bỏ qua bài viết này... Nam giới đừng bỏ qua bài viết này…

Việc thủ dâm nhiều khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mạn tính gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, thường xuyên khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình đang lạm dụng quá mức trong việc thủ dâm, hãy bắt đầu thực hiện “cai” chúng. Thực hiện từ từ và giảm dần không nên bỏ hẳn một cách đột ngột vì điều này dễ dẫn đến “sock” về cả tâm lý lẫn sinh lý của nam giới. Dễ dẫn đến mất cân bằng trong cơ thể và gây ra những hệ lụy không tốt cho sức khỏe

Theo Tinsao