Nàng dâu khoe được ngủ nướng đến 9h sáng dù nhà chồng có giỗ

Một nàng dâu tại Hà Nội sau khi “khoe” lên mạng những dòng tâm sự chia sẻ việc mình được ngủ nướng đến 9h sáng, mặc dù mọi người trong nhà chồng đã dậy từ rất sớm và làm giỗ, đã nhận được không ít “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Khi dòng trạng thái này được chia sẻ lên mạng, Kim Chi đã vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều. Từ trước cho đến nay, chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài nóng hổi để bàn tán của các bà mẹ bỉm sữa. Bên cạnh những lời than vãn trách móc, cũng có những câu chuyện “khoe” về cuộc sống thoải mái, đôi khi còn có người sống còn sung sướng hơn ở nhà mẹ để khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ.

Và mới đây nhất là câu chuyện một nàng dâu chia sẻ về cuộc sống “sướng như tiên” ở nhà chồng, khi nhà có cỗ lớn nhưng cô vẫn được ngủ nướng đến 9h. Sau đó mới dậy dọn dẹp, bày cỗ đã gây xôn xao dư luận.

Đoạn chia sẻ của nàng dâu Kim Chi như sau: “Giỗ họ nhà chồng em đây các mẹ ạ. 1 năm 1 lần nên các cụ không cho thuê người nấu cỗ mà tự mua con lợn 60kg về tự mổ xẻ với nhau. Kêu như vậy mới vui. 

Nàng dâu khoe được ngủ nướng đến 9h sáng dù nhà chồng có giỗ+. Nàng dâu khoe được ngủ nướng đến 9h sáng dù nhà chồng có giỗ

Sáng 6 -7h đã thấy lùm xùm dưới sân rồi mà em ngủ đến 9h mới dậy. Xuống thì đã thấy mọi người nấu gần xong rồi. Em chỉ lăng xăng hỏi mẹ chồng xem còn thiếu gì là phi đi mua về cho các chị làm nốt, rồi là bày đồ lên mâm. Xong em lên cho 2 đứa con ăn cháo rồi đến giờ mọi người gọi xuống ăn.

Mọi năm ăn xong thì các chị họ bên chồng cũng thu dọn hết rồi bê ra sân rửa trước. Còn lại 2 mâm cuối của các cụ ăn muộn thì em với chị chồng rửa nốt. Năm nay em bận ra trông cửa hàng nên là ăn xong cũng đi luôn. Mẹ chồng cứ đuổi đi cho nhanh để đỡ phải dọn. 

Chắc 7 đời nhà em ăn ở phúc đức thế nào mà số em rơi vào nhà chồng quá tốt. Em chả mơ rơi vào nhà đại già giàu có gì đâu. Chỉ thấy như nhà chồng em bây giờ là thấy hạnh phúc lắm rồi. Đã thế tối qua 2 vợ chồng đi siêu thị. 

Chồng em cứ loanh quanh chỗ quầy bày rượu. Đứng 1 lúc thì kêu: em xem có chai nào đẹp đẹp nhìn sang xịn 1 tí để sang tháng mua về ông ngoại biếu Tết. Nghe xong mà em ấm hết cả lòng giữa các mùa đông chết rét các mẹ à. Trong khi em còn chưa nghĩ đến việc Tết biếu bố mẹ ở nhà cái gì mà chồng em đã nghĩ trước rồi. Hạnh phúc là đây chứ đâu các mẹ nhỉ. 

Em luyên thuyên vậy thôi. Thỉnh thoảng khoe tí cho các bé còn có động lực mà lấy chồng. Chứ không lại nghĩ ai lấy chồng cũng bất hạnh. Sướng hay khổ tất cả đều nằm trong sự lựa chọn của mình. Nói luôn là hồi trẻ em yêu khá nhiều.Dám yêu dám bỏ. Mặc kệ lời nói của thiên hạ. Miễn sao mình chốt hạ thật đẹp là ok”.

Nàng dâu khoe được ngủ nướng đến 9h sáng dù nhà chồng có giỗ+. Nàng dâu khoe được ngủ nướng đến 9h sáng dù nhà chồng có giỗ

Khi dòng chia sẻ này được đăng lên một số bà mẹ bỉm sửa bày tỏ sự ngưỡng mộ vì cô có số hưởng lấy được người chồng tâm lý và người nhà chồng yêu thương cũng như lo lắng cho cô.

“Giống mẹ chồng mình ghê. Ăn xong cứ nhanh nhanh chóng chóng bảo con dâu về cho cháu đi ngủ vì biết mình dị ứng xà phòng rửa bát. Rửa vài mâm là về tay bong hết da luôn. Nhiều khi cũng thấy mình quá may mắn khi có được bố mẹ chồng tâm lý và thương con dâu như vậy”, tài khoản F.H. bình luận.

“Mình lấy chồng rồi nghĩ thương mấy bà chị dâu hơn ý, làm bị soi, không làm bị nói, lựa việc để làm thì chê. Đằng nào cũng sẽ bị người nọ khen, kẻ kia chê nhưng miễn là bố mẹ chồng và chồng mình thương mình là được”, một bạn khác bình luận.

Nhưng bên cạnh đó, không ít người tỏ thái độ không đồng ý và phản đối kịch liệt vì sự vô tâm, vô ý của nàng dâu này.

“Bạn vô ý quá có công việc thì phải dậy sớm giúp 1 tay 1 chân chứ. Tớ không bình thường thế nào chứ nhưng mà họ hàng người ta nói sau lưng mình đấy. “Xấu chàng thì hổ ai”, chê mình rồi còn nói cả bố mẹ mình là không biết bảo ban con dâu, rồi chiều con này kia nữa. 

Dù không biết làm gì những chỉ cần có mặt chạy đi chạy lại nhặt mớ rau, củ hành thôi cũng là giúp đỡ rồi”, tài khoản G.K. bình luận.

Đồng tình với quan điểm trên, chị T.E.Q bày tỏ, “Theo cá nhân mình thì kể cả mẹ chồng có nói không cần dậy sớm nhưng nhà có công có việc, 1 năm mới giỗ 1 lần thì chị nên dậy sớm phụ giúp mọi người. Còn ngày bình thường ngủ cũng không sao. 

Người ta quan trọng là cái không khí, được ngày đầy đủ mọi người thì xuống góp mặt chuyện trò cho vui chứ ai bắt mình làm gì nhiều đâu mà đã sợ không biết làm với phá hoại”.

Nàng dâu khoe được ngủ nướng đến 9h sáng dù nhà chồng có giỗ+. Nàng dâu khoe được ngủ nướng đến 9h sáng dù nhà chồng có giỗ

Tuy vấp phải nhiều ý kiến chê bai, nhưng Kim Chi này vẫn chia sẻ:

“Mình có đọc hết tất cả những bình luận khen chê của mọi người. Tuy nhiên, mình tâm niệm rằng sướng hay khổ đều do mình chọn. 

Ngay từ khi tìm hiểu mà thấy nhà ai bố mẹ khó tính là mình rút lui. Hay nhà nào yêu cầu con dâu phải biết này biết kia mình cũng chịu. Tính mình dám yêu dám bỏ nên lúc trước cũng bị nhiều người gièm pha, nhưng mình không quan tâm”

Mẹ chồng nàng dâu, câu chuyện muôn thuở không bao giờ có hồi kết. Tuy nhiên mỗi người một số phận, mỗi nhà mỗi cảnh. Vậy nên một lời khuyên chân thành cho những nàng dâu đang sống chung với gia đình nhà chồng “Hãy làm những gì mà mình cảm thấy tốt cho bản thân và gia đình chồng của mình là được!”

Theo Tinsao