Nghe điện thoại bằng tai nào sẽ tốt hơn?

Khi có điện thoại, bạn thường chỉ đưa lên tai nghe và nói chuyện mà không hề biết rằng nghe điện thoại bằng tai nào sẽ không có hại cho sức khỏe.

Lời khuyên này đến từ kĩ sư chuyên nghiên cứu sóng điện thoại Harun Šiljak cho rằng cách tốt nhất để hạn chế bức xạ điện thoại và tăng cường sóng điện thoại là đừng nên cầm điện thoại. Thế cho nên chúng ta mới cần đến loa ngoài hoặc tai nghe bluetooth.

Nghe điện thoại bằng tai nào sẽ tốt hơn? Nghe điện thoại bằng tai nào sẽ tốt hơn?

Vậy nếu muốn nghe điện thoại trực tiếp, thì nghe điện thoại bằng tai nào sẽ tốt hơn?

Tất cả điện thoại iPhone đều nghe tốt hơn bằng tai phải với tần số thấp và bằng tai trái với tần số cao. Điều này cũng tương tự với Sony, Samsung, Xiaomi và Nexus. Điện thoại HTC Desire nghe tốt nhất bằng tai phải cho tất cả mọi loại tần số. Điện thoại Huawei 360 thì ngược lại với iPhone“, Harun cho biết.

Điều này có nghĩa là nếu bạn xài Apple thì nên nghe điện thoại bằng tai trái khi người ở đầu dây bên kia nói tông giọng cao, và dùng tai phải nếu đối phương có tông giọng trầm. Phần lớn chúng ta thích dùng tai phải để nghe, bởi vì con người là sinh vật hoạt động bằng não trái. Bạn khó mà thay đổi được hoạt động não bộ, do đó Harun khuyên bạn nên thay đổi điện thoại nếu thấy cần.

Nghe điện thoại bằng tai nào sẽ tốt hơn? Nghe điện thoại bằng tai nào sẽ tốt hơn?

Một nghiên cứu ở bệnh viện Henry Ford (Detroit, Mỹ) phân tích rõ hơn rằng: Vì hầu hết chúng ta (70%) đều sử dụng não trái để suy nghĩ, nên chúng ta thường thuận tay phải và áp điện thoại vào tai phải. Những người hiếm hoi hoạt động bằng não phải thì lại thích nghe bằng tai trái.

Trước đây có những lời cảnh báo cho rằng bạn luôn phải nghe điện thoại bằng tai trái để giảm bức xạ đến não, nhưng điều này chưa được chứng minh. Nghĩa là xét về phương diện bức xạ thì nghe tai trái hay phải cũng như nhau.

Tuy nhiên, nếu cẩn thận thì sau khi bấm nút gọi, bạn nên chờ đầu bên kia bắt máy mới áp điện thoại vào tai. Bởi vì điện thoại sẽ phát ra tín hiệu mạnh nhất, lên đến 2 watt ngay sau khi bấm gọi.

Nghe điện thoại bằng tai nào sẽ tốt hơn? Nghe điện thoại bằng tai nào sẽ tốt hơn?

Bài viết sẽ giúp bạn biết được nghe điện thoại bằng tai nào sẽ thích hợp nhất trong mọi trường hợp.

Theo Tinsao