Ngoài Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, nhà họ Giang còn có 1 công chúa xiếc!

Những ngày qua khi cư dân mạng liên tục khen ngợi về tài năng cũng như lòng dũng cảm của hai anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp. Tuy nhiên, mọi người chưa hề biết đến gia đình họ Giang còn có một công chúa xiếc tên là Mỹ Phụng.

Sau khi làm rạng danh đất nước Việt Nam trên trường quốc tế thì không chỉ người dân mà cả báo chí, truyền thông với vô số lời tán dương. “Kỳ tích” và 2 anh em họ Giang đạt được tại Britain’s Got Talent 2018 và những năm trước đó khiến người dân Việt Nam thán phục. Để có được thành cô như ngày hôm nay, 2 “hoàng tử xiếc Việt” đã thừa kế tinh hoa của gia đình và hậu phương vô cùng vững chắc.

Ngoài Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, nhà họ Giang còn có 1 công chúa xiếc!

Cả hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghề y và võ nghiệp. Ông nội của họ là lương y, võ sư Giang Hải Long còn bố là Giang Kiếm Thanh – một lương y, võ sư nổi tiếng. Ông nội và bố chính là những người truyền đam mê võ thuật, bộ môn xiếc biểu diễn cho hai anh em ngay từ nhỏ.

Thế nhưng ít ai biết rằng, ngoài 2 anh em, nhà họ Giang còn có một truyền nhân khác – đó là Mỹ Phụng. Cô cũng là một cái tên khá nổi tiếng trong làng xiếc Việt.

Ngoài Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, nhà họ Giang còn có 1 công chúa xiếc!

Mỹ Phụng từng theo cha học võ thuật, tung hứng và nhào lộn trước cả hai người em trai. Không những vậy, cô còn học thêm cả Karatedo. Năm 2003, cô cùng Quốc Cơ còn được bố cho học thêm châm cứu tại nơi ông ông đang công tác chính là bệnh viện y học cổ truyền TPHCM.

18 tuổi Mỹ Phụng đã chính thức trở thành diễn viên xiếc chuyên nghiệp khi tham gia vào đoàn xiếc Việt Nam. Cô cùng hai người em trai đi biểu diễn khắp mọi tỉnh thành đất nước và cả quốc tế. Trong nghề cô không chỉ được đánh giá cao mà còn nhận được nhiều sự thán phục của bạn bè.

Ngoài Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, nhà họ Giang còn có 1 công chúa xiếc!

Thế nhưng, sau khi lập gia đình, Mỹ Phụng sang Pháp định cư và tạm dừng sự nghiệp 1 thời gian. Năm 2014, khi về nước thăm người thân, cô được hai em trai rủ biểu diễn lại tại một chương trình được tổ chức ở Thảo Cầm Viên, TP.HCM. Sau lần này, đam mê trỗi dậy, Mỹ Phụng quyết định quay trở lại tập luyện và tham gia các hoạt động nghệ thuật tại nước ngoài.

Ngoài Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, nhà họ Giang còn có 1 công chúa xiếc!

Hiện tại, ngoài đi diễn, Mỹ Phụng còn kiêm thêm công việc giảng dạy bộ môn xiếc cho các em nhỏ. Điểm thú vị nhất đó là 2 cậu con trai của Mỹ Phụng cũng đang theo mẹ học nghề “gia truyền” và từng tham gia một vài buổi biểu diễn nhỏ lẻ.