Những dấu hiệu phát hiện bênh nguy hiểm ở cơ thể người trên móng tay

Móng tay là nơi nhạy cảm nhất đối với sự biến đổi của cơ thể con người, đặc biệt là bệnh nguy hiểm. Những dấu hiệu bất thường dưới đây sẽ giúp bạn biết được mình đang mắc phải căn bệnh gì.

1/ Móng tay khô và dễ gãy:

Những dấu hiệu phát hiện bênh nguy hiểm ở cơ thể người trên móng tay

Theo bác sĩ da liễu Apple Bodemer tại Wisconsin: “Móng cũng giống như làn da vậy, chúng có thể dễ dàng bị khô. Càng nhiều tuổi thì ta càng khó giữa được độ ẩm.” Đây là dấu hiệu bạn đang mắc bệnh thiếu độ ẩm và thiếu máu. Khi bạn tiếp xúc với nước hoa và chất làm sạch thường xuyên móng sẽ dễ gãy và tay sẽ bị khô.

Cách khắc phục đó chính là một tuýp kem khóa ẩm hoặc đổi chế độ ăn uống để bổ sung máu cho cơ thể.

2/ Móng tay mọc chậm và trắng bệch

Bình thường móng tay của bạn sẽ có màu hồng hào nhưng nay lại chuyển sang màu trắng bệch hoặc đục thì chắc chắn 1 điều là bạn đã bị thiêu máu. Khi mắc bệnh thiếu máu lượng hồng cầu giảm xuống khiến cho móng kém hồng hào và tươi sáng. Bên cạnh đó căn bệnh nguy hiểm hơn đó chính là bệnh thiếu sắt và kẽm khiến cho móng mọc chậm hơn binh thường.

Lời khuyên cho bạn đó chính là bổ sung kẽm và sắt, thay đổi thói quan ăn uống cũng như sinh hoạt của mình!

3/ Đốm đen dưới móng:

Những dấu hiệu phát hiện bênh nguy hiểm ở cơ thể người trên móng tay

Khi móng tay của bạn xuất hiện những đốm đen hoặc những sọc đen dưới móng. Thì hãy cẩn thận vì bạn có thể đang mắc một trong những căn bệnh nguy hiểm…đó chính là ung thư da hoặc bạn đang có một khối u ác tính.

Nếu gặp trường hợp này bạn nên lập tức đến bác sĩ để có những chuẩn đoán bệnh chính xác nhất.

4/ Các vết lồi lõm trên bề mặt móng

Những dấu hiệu phát hiện bênh nguy hiểm ở cơ thể người trên móng tay

Khi xuất hiện những vết lòi lõm trên bề mặt móng tay đây có thể là triệu chứng của bệnh viêm da mãn tính hoặc bệnh vảy nến, chàm. Vì móng được mọc lên từ da, chính vì vậy khi bị bệnh vảy nến, phần sừng phát triển quá nhanh khiến cho móng tay không được đồng đều có chỗ lồi chỗ lõm trên bề mặt.

Ngoài ra móng tay nếu dày lên bất thường cũng có thể bạn đang mắc bệnh nguy hiểm như viêm khớp hoặc có dấu hiệu bất thường về phổi. Đặc biệt là khi xuất hiện màu vàng nhạt trên móng.

5/ Sự thay đổi màu sắc của móng tay

Những dấu hiệu phát hiện bênh nguy hiểm ở cơ thể người trên móng tay

Nếu bạn không phải là fan của những bộ móng thì hãy chú ý nếu móng của bạn thay đổi màu sắc. Thông thường chỉ có những người hay sơn móng tay hat hút thuốc mới có hiện tượng móng bị ngả vàng. Còn nếu bạn không phải là những tuýp người trên thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh rất nguy hiểm. Đó chính là bệnh phổi hoặc phù mạch bạch huyết. Màu vàng của móng là dấu hiệu của sự lưu thông máu không đồng đều và chất lỏng đang tích tụ bên trong cơ thể.

Theo Tinsao