Nổ kho đạn nhiều giờ ở Gia Lai, lửa bắn lên như pháo hoa

Trong đêm qua, tại huyện Đăk Đoa bất ngờ xảy ra vụ nổ kho đạn vang trời khiến nhiều người dân hốt hoảng. Hiện vẫn đang điều tra nguyên nhân.

Nổ kho đạn nhiều giờ ở Gia Lai, lửa bắn lên như pháo hoa Nổ kho đạn nhiều giờ ở Gia Lai, lửa bắn lên như pháo hoa

Tối qua ngày 10/1, tại kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3) đã xảy ra vụ nổ kho đạn rất lớn và liên tục. Theo ông Lê Viết Phẩm – Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa (Gia Lai) thì may mắn thay vụ nổ này đã không gây thiệt hại về người và tài sản của dân.

Ông Phẩm cho biết : “Sau khi xảy ra sự việc tôi đã trực tiếp xuống hiện trường để kiểm tra và chỉ đạo sơ tán dân ở khu vực lân cận kho đạn”. May mắn thay khu vực nổ kho đạn nằm sâu, kẹp giữa lòng núi và cách xa khu dân cư nên đã không gây ra thiệt người cũng như không có trường hợp nhà dân hư hỏng.

Về phía bộ đội và các chiến sĩ làm nhiệm vụ trực gần kho đạn, đại tá Nguyễn Văn Hậu – Chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 3 cũng đã xác nhận rằng không xảy ra thương vong gì do vị trí trực ở khu vực vòng ngoài, cách xa kho đạn.

Nổ kho đạn nhiều giờ ở Gia Lai, lửa bắn lên như pháo hoa Nổ kho đạn nhiều giờ ở Gia Lai, lửa bắn lên như pháo hoa

Theo lời người dân sống ở khu vực huyện Đắk Đoa và các vùng lân cận huyện Mang Yang kể lại, vụ nổ kho đạn xảy ra khoảng 22 giờ đêm, khi mọi người đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn rền vang rung chuyển nhà cửa. Sau khi chạy ra xem xét thì bất ngờ thấy lửa bắn lên như pháo hoa, ngùn ngụt từ khu vực kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273, Quân đoàn 3.

Chị Huỳnh Thị Phương Tài (30 tuổi, thôn Hà Lồng 1, xã Kdang) run run thuật lại rằng: “Gia đình tôi đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn rung chuyển nhà cửa. Ngay sau đó, các chú bộ đội chạy đến từng nhà đập cửa liên tục và nói “Kho đạn nổ, chạy càng xa càng tốt”. Trong làng nhiều người ẵm trẻ nhỏ chạy trong đêm tối đi hướng lên thành phố Pleiku, Gia Lai. Cũng may mà vụ nổ kho đạn nằm cách xa khu dân cư, gần núi chứ nếu gần nguy hiểm lắm”

Được biết rằng tiếng nổ phát ra từng đợt, lúc to, lúc nhỏ kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ khiến nhiều người dân hoang mang lo sợ.

Bà Nguyễn Thị Thu (ngụ thôn Hà Lòng 2, xã K’Dang) cũng chia sẻ thêm : “Mặc dù gia đình ở cách hiện trường vụ nổ hơn 2 km nhưng ngôi nhà bị rung lắc như động đất. Tôi hô hoán mọi người trong nhà gom các vật dụng quan trọng bỏ vào túi rồi chạy ra ngoài”. Bà còn cho biết ngọn lửa kinh khủng đó cao hơn 10 m, đỏ lòm.

Nổ kho đạn nhiều giờ ở Gia Lai, lửa bắn lên như pháo hoa Nổ kho đạn nhiều giờ ở Gia Lai, lửa bắn lên như pháo hoa

Hiện nguyên nhân của vụ nổ kho đạn tại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Theo Tinsao