“Nữ hoàng của bầu trời” năm nay đã 81 tuổi, bạn có tin không?

60 năm nữ tiếp viên này gắn bó với công việc phục vụ hành khách trên các chuyến bay đi nhiều nơi trên thế giới. Nhiều hành khách còn đặt cho bà biệt danh “Nữ hoàng của bầu trời”

Điều kiện để được đứng ở vị trí tiếp viên hàng không phục vụ hành khách trên các chuyển bay là vô cùng “khắc nghiệt”. Cho dù ở bất kì nước nào, hay hãng hàng không nào thì tiếp viên phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, ngoại hình, kỹ năng, ở độ tuổi nhất định và đáp ứng được vô số nguyên tắc khắt khe để có thể làm việc trong môi trường đặc thù, khác hẳn những ngành nghề khác.

"Nữ hoàng của bầu trời" năm nay đã 81 tuổi, bạn có tin không? “Nữ hoàng của bầu trời” năm nay đã 81 tuổi, bạn có tin không?

Tiếp viên hàng không không còn quá xa lạ với nhiều người, vì họ là người đại diện cho cả một thương hiệu hàng không. Tuy nhiên, có một hãng máy bay đang “sở hữu” một nữ tiếp viên vô cùng đặc biệt. Không phải là một cô gái trẻ trung mà lại là một cụ bà 81 tuổi với nụ cười luôn thường trực trên môi và tác phong làm việc khiến giới trẻ phải kính nể. Và bà còn được mệnh danh là “nữ hoàng của bầu trời“.

Trên chuyến bay mang số hiệu 2160 của hãng hàng không American Airlines từ Boston hạ cánh tại Washington, người ta thấy hành khách xuống máy bay nhưng vẫn nán lại ôm hôn, bắt tay và chụp ảnh với một nữ tiếp viên – nữ hoàng của bầu trời . Năm nay bà đã 81 tuổi và cuộc đời có 60 năm gắn bó với bầu trời. Trải qua 60 năm gắn bó với công việc tiếp viên hàng không, điều người ta vẫn luôn thấy ở bà Bette là sự phong độ, nguồn năng lượng tràn trề đến kỳ lạ và nụ cười luôn rạng rỡ trên khuôn mặt.

"Nữ hoàng của bầu trời" năm nay đã 81 tuổi, bạn có tin không? “Nữ hoàng của bầu trời” năm nay đã 81 tuổi, bạn có tin không?

Có lẽ điều khác biệt lớn nhất, chính là nếu trước đây khi còn cô gái trẻ không ai biết đến thì giờ đây bà lại là “ngôi sao” , là nữ hoàng của bầu trời, và thần tượng của tất cả mọi người. Đi đến đâu bà cũng được mọi người ngưỡng mộ từ phi công, tiếp viên của hãng khác đến các hành khách quen thuộc đều biết đến bà và coi bà như một “thần tượng” về lòng yêu nghề, sự cống hiến và tận tình với hành khách.

Theo quy định, phi công chỉ được làm đến khi 65 tuổi, nhưng tiếp viên hàng không lại không có quy định này. Bởi vậy, bà Bette vẫn tiếp tục duy trì công việc này.Bà Bette nói: “Tôi rất vui khi ở đây, trong nhà ga, nơi tôi quyết định muốn trở thành tiếp viên hàng không, và giờ tôi rất hạnh phúc khi được kỷ niệm 60 năm làm nghề và tôi vẫn muốn tiếp tục cho đến khi không còn đủ sức lực”.

"Nữ hoàng của bầu trời" năm nay đã 81 tuổi, bạn có tin không? “Nữ hoàng của bầu trời” năm nay đã 81 tuổi, bạn có tin không?

Bà Bette sắp bước sang tuổi 82 vào ngày 31/12 tới nhưng bà vẫn không có ý định sẽ nghỉ hưu. “Tôi sẽ không tiếp tục làm việc khi 90 tuổi, nhưng tôi không muốn nghĩ đến điều này”, nữ tiếp viên đặc biệt nhất của nước Mỹ nói.

Nữ hoàng của bầu trời giờ đây mặc dù đã lớn tuổi nhưng đam mê nghề nghiệp trong bà vẫn không bao giờ ngừng lại…

Theo Tinsao