Sập cầu Long Kiển, người và phương tiện cùng rơi xuống sông

Tối 19/1,nhiều người hoảng loạn khi cầu Long Kiển ( huyện Nhà Bè, TP.HCM) bất ngờ đổ sập khiến nhiều phương tiện bị rơi xuống sông, con số thương vong chưa thể xác định được.

Vào lúc 22h30 tối qua ngày 19/1, Chủ tịch huyện Nhà Bè (Tp HCM)Nguyễn Văn Lưu cho biết tại địa bàn vừa xảy ra một sự cố sập cầu Long Kiển hết sức hi hữu. Đã có rất nhiều người và xe máy rơi xuống sông, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa xác định được thiệt hại cụ thể về người và tài sản.

Sập cầu Long Kiển, người và phương tiện cùng rời xuống sông

Nhiều người dân xung quanh đây cho biết, vào thời điểm này có 1 chiếc xe tải chạy lên cầu Long Kiển thì đột nhiên nghe thấy tiếng rắc rắc xung quanh các nhịp cầu. Sau đó, một nhịp cầu đột nhiên sập, tài xế xe tải chỉ kịp kêu cứu, sau đó tất cả người và phương tiện đồng loạt rơi xuống sông.

Lúc 23h, cây cầu đã được phong tỏa, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm các nạn nhân. Đếm 23h30 phút cùng ngày, các nạn nhân vẫn chưa được tìm ra, tuy đã khuya nhưng hàng trăm người dân vẫn tập trung theo dõi công tác cứu hộ.

Sập cầu Long Kiển, người và phương tiện cùng rời xuống sông

23h50, nhân chứng Nguyễn Thị Niềm, 45 tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng, bà kể lại: “Có một chiếc xe lớn lắm chạy lên cầu, phía sau còn mấy chiếc xe máy nữa, khi vừa lên cầu thì nghe âm thanh rắc rắc liên tục, một người bỏ xe máy để chạy vào bờ, còn tài xế xe tải ngồi trong xe kêu: Cứu cứu…”.

Khoảng 1h sáng ngày 20/1, chính quyền đã xác nhận có 2 người bị rơi xuống sông (gồm 1 tài xế xe tải và 1 người điều khiển xe máy) và đã được đưa lên bờ một cách an toàn.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang huy động toàn bộ nguồn lực để ứng cứu kịp thời, và khắc phục sự cố sập cầu Long Kiển .

Sập cầu Long Kiển, người và phương tiện cùng rời xuống sông

Cầu Long Kiển nằm trên đường Lê Văn Lương – một trong những tuyến đường là trục chính của quận 7 và huyện Nhà Bè (TP.HCM), là 1 trong 4 cây cầu sắt lâu năm xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh sống của người dân huyện Nhà Bè, TP. HCM. Được biết cách đây 10 năm, người dân ở đây đã nhận tiền đền bù của dự án xây dựng mới cầu Long Kiển, đến nay cầu Long Kiển vẫn chỉ nằm trên giấy, không biết đến bao giờ mới khởi công.

Theo Tinsao