Sendo.vn cảnh báo lừa đảo khi mua hàng online trên mạng

Tết là dịp để mọi người có thể sắm sửa, trang hoàng lại ngôi nhà thân yêu cũng như bản thân của mình. Chính vì vậy, những ngày qua nhu cầu mua sắm đang ngày càng tăng cao. Đặc biệt, với những app mua sắm online như shopee, Sendo.vn , lazada… vừa tiết kiệm thời vừa tiện lợi nên được nhiều người rất tin dùng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nắm bắt được tâm lý người mua hàng online đang có xu hướng tăng, nhiều gian thương đã lợi dụng điều này để trục lợi cá nhân cho mình. Nhiều chiêu trò lừa đảo được tung ra để giật tiền của khách, trong đó nổi trội nhất đó chính là việc chuyển tiền trước nhận hàng sau. Để “dụ dỗ” được khách những người này thường giảm giá cực “sốc” sau đó giục người mua chuyển tiền để giữ hàng, nếu không sẽ hết hàng.

Sendo.vn cảnh báo lừa đảo khi mua hàng online trên mạng Sendo.vn cảnh báo lừa đảo khi mua hàng online trên mạng

Chưa kể, chúng còn thông đồng với nhau bằng cách cho đồng bọn đóng giả người giao hàng gọi xác nhận địa chỉ và thông tin để tăng được niềm tin từ khách hàng. Sau đó khiến cho người mua lầm tưởng hàng của mình đã được giao nên vội vàng chuyển tiền để “cọc” sẵn.

Một chủ cửa hàng nổi tiếng của Sendo.vn chia sẻ kinh nghiệm, không có sản phẩm nào đáp ứng đủ 3 tiêu chí “ngon-bổ-rẻ” như mọi người vẫn mong chờ. “Tiền nào thì của nấy”, chính vì vậy khi muốn mua món hàng nào đó cần so sánh giá ở nhiều cửa hàng khác nhau, check mã code nếu có, và trả tiền khi đã nhận được hàng.

Sendo.vn cảnh báo lừa đảo khi mua hàng online trên mạng Sendo.vn cảnh báo lừa đảo khi mua hàng online trên mạng

Còn chuyện những chủ shop bán giá rẻ với lý do hàng bị lỗi rơi vỡ hay trầy xước là điều không đáng tin. Đa số những hàng giá rẻ là hàng nhái, hàng kém chất lượng, sau đó chủ thương sẽ để khuyến mãi giá sốc, bán không lợi nhuận để tạo niềm tin cho khách hàng, những khách hàng có tâm lý “yếu bóng vía” lại rất dễ mắc câu với chiêu trò “lừa đảo” này.

Sendo.vn cảnh báo người mua nên mua sắm ở những trang web uy tín và có tiếng trên mạng xã hội, để có được chất lượng sản phẩm tốt mà giá cả lại phải chăng tránh việc bị lừa đảo, “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra, những app mua sắm online uy tín như lazada, shopee hay Sendo.vn là một trong những nơi mau sắm được mở ra tạo điều kiện tối đa những ai thích mua sắm online nhưng sợ “lừa đảo”. Đối với những app này, tất cả quyền lợi khách hàng đều được bảo đảm từ chính sách mua hàng, giao hàng đến đổi trả hàng, người mua điều có được ưu tiên.

Mới đây, Sendo.vn còn ứng dụng các công nghệ như  Big Data và Trí tuệ nhân tạo (AI) để loại bỏ hàng khuyến mãi ảo, dựa vào lịch sử giá bán sản phẩm của các shop sẽ ngăn chặn các shop có hành vi lừa đảo, chỉ hiển thị các mặt hàng của shop uy tín…

Sendo.vn cảnh báo lừa đảo khi mua hàng online trên mạng Sendo.vn cảnh báo lừa đảo khi mua hàng online trên mạng

Việc hình thành thói quen mua hàng online qua mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến chính vì vậy để bảo đảm chất lượng và nâng cao ý thức của người bán, người mua cần cảnh giác và chọn những nơi mua sắm online uy tín như Sendo.vn , lazada, shopee…để gửi gắm niềm tin của mình.

Theo Tinsao