Thiết kế tương phản cho không gian nội thất hiện đại

Nội thất hiện đại là sự kết hợp trang trí của nhiều xu hướng nội thất với sàn gỗ việt nam nhằm mang đến một không gian tiện nghi nhất đến với người dùng.

Thiết kế tương phản là điểm nhấn bí mật cho những không gian đơn giản để bổ sung sự thu hút cho nội thất của gia đình bạn.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu xu hướng này từ đâu hãy tìm hiểu thêm về những điều tích cực mà không gian tương phản mang lại bằng những ý kiến tổng hợp của chúng tôi để lên ý tưởng phù hợp cho không gian gia đình bạn.

Thiết kế tương phản cho không gian nội thất hiện đại

Màu sắc tương phản

Đây có lẽ là cách bố trí đơn giản, dể dàng nhất của sự tương phản vào không gian nội thất! Chọn lựa hai sắc thái đối lập vừa làm nền vừa bổ sung cho nhau sẽ cho bạn một không gian sắc nét, thú vị. Đen và trắng sẽ không bao giờ lỗi trong phong cách tương phản, tuy nhiên nếu sở thích của bạn gồm nhiều màu sắc hơn, bạn cũng có thể sử dụng các bộ phối màu như màu xanh – trắng, màu da cam hoặc màu vàng – tím và nâu.

Cũng như bất kỳ phong cách trang trí nội thất nào, một màu sắc cần phải chiếm một vai trò là không gian nền chi phối các màu sắc trang trí xung quanh. Với phong cách tương phản chúng ta có nhiều hơn một màu nền truyền thống, hãy xem xét lựa chọn màu nền cho các bức tường, trong khi màu tương phản được bố trí tinh tế trong hàng dệt, sàn nhựa, đồ gỗ và phụ kiện nội thất.

Thử nhiều hình dạng vật dụng nội thất

Thay đổi hình dạng cũng là cách tuyệt vời để thêm sự tương phản vào không gian. Không khó để chọn lựa vật dụng tương phản phù hợp cho không gian nội thất khi bạn cân nhắc thật kĩ các góc, cạnh các phong cách thiết kế khác nhau. Loại tương phản đặc biệt này thường được tìm thấy trong nhiều thiết kế đồ dùng nội thất nhưng nó cũng có thể được sử dụng kết hợp với các phụ kiện như gương hoặc nghệ thuật.

Thiết kế tương phản cho không gian nội thất hiện đại

Đi ngược lại xu hướng là một trong những nguyên tắc cơ bản của thiết kế nội thất. Đó là phong cách nội thất tạo nên nhiều điều khác biệt mới lạ của nhiều nhà thiết kế để đảm bảo một căn phòng thu hút sự chú ý tích cực trong khi vẫn đầy hòa hợp, gắn kết. Điều quan trọng là bạn phải biết thay đổi nơi nào – làm thế nào – bắt đầu từ đâu để sử dụng, kết hợp nhiều phong cách một cách chính xác, tinh tế nhất.

Theo Tin sao